Tìm hiểu chiều cao bàn học chuẩn theo thông số của Bộ Y Tế

Chiều cao bàn học ở các lứa tuổi có giống nhau hay không? Chỉ nhìn qua bằng mắt thường bạn có thể thấy rõ sự khác biệt. Không phải bỗng nhiên mà người ta phải thiết kế những mẫu bàn có sự khác nhau về chiều cao như vậy. Yếu tố nào để quyết định nên tiêu chuẩn kích thước chiều cao của bàn học?

Tiêu chuẩn kích thước bàn ghế học sinh theo bộ y tế

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn kích thước bàn học cần phù hợp

• Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

• Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

• Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

• Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

• Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.

• Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Quy định thiết kế và lựa chọn bàn học theo Bộ y tế

–  Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng giúp trẻ có được tư thế ngồi học thoải mái nhất.

–  Kích thước bàn ghế học sinh phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

– Tùy vào từng cấp bậc có thể chọn kích thước bàn ghế phù hợp như: Lớp lá: Ghế cao 30cm, bàn cao 50cm (cỡ 2). Tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4). Trung học cơ sở: Cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

– Nên chú ý về cách bố trí chỗ để đồ dùng học tập phù hợp với cấu trúc thiết kế của bạn, nếu là bàn học ở trường nên để dưới mặt bàn thì bàn ghế học sinh tại nhà nên thiết kế bàn học kèm giá sách. Các góc, cạnh của bàn ghế phải nhẵn, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn với trẻ nhỏ.

– Mặt bàn, mặt ghế và chân bàn, chân ghế phải được làm bằng vật liệu cứng chịu lực, chịu được nước, không cong vênh, không độc hại.

Đánh giá về chất lượng bàn học tại Lương Sơn

Mẫu mã đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, Nội thất Lương Sơn đã cho ra đời nhiều mẫu mã bàn học phong phú. Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tùy vào cấp học như bàn học mầm non, bàn học tiểu học hay bàn học trung học. Với mỗi lứa tuổi, sản phẩm được thiết kế với kích thước đúng tiêu chuẩn nhằm giúp học sinh ngồi học thoải mái nhất.

Bàn học Lương Sơn luôn đa dạng về mẫu mã và chất lượng

Thiết kế an toàn

Nổi bật tại Nội thất Lương Sơn là các mẫu bàn học làm bằng gỗ. Đây là chất liệu từ lâu được khách hàng ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp hạn chế tối đa các hóa chất tham gia nên đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, các mẫu bàn học làm từ gỗ được mài nhẵn góc cạnh nên giảm thiểu tối đa thương tổn với người dùng, đặc biệt là trẻ em

Màu sắc hài hòa

Bàn học Lương Sơn sở hữu những màu sắc tự nhiên và hài hòa. Bạn có thể lựa chọn những mẫu sản phẩm giữ nguyên nét đẹp vốn có của gỗ như màu vân gỗ, màu nâu vàng. Ngoài ra, những thiết kế công nghiệp được phủ lớp sơn chống thấm bên ngoài tạo nên sự đa dạng trong màu sắc bàn học như vàng nhạt, vàng đậm, cam,…

Giá thành phù hợp

Đối với các đơn vị như nhà trường thì chi phí luôn được chú ý khi lựa chọn bàn học. Dù là trường công hay trường tư, để trang bị số lượng lớn thiết bị trường học thì giá thành sản phẩm phải hợp lý. Thấu hiểu được nhu cầu đó, Nội thất Lương Sơn đã cung cấp cho khách hàng những mẫu sản phẩm bàn ghế chất lượng với giá cả phải chăng.

Bàn học Lương Sơn với nhiều mẫu mã cũng như màu sắc trang nhã vô cùng phù hợp với không gian lớp học hay gia đình. Những thiết kế chất lượng mang đến cảm giác ngồi thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Vì thế, hãy trở thành khách hàng tiếp theo của Lương Sơn tại địa chỉ:

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn chiều cao bàn làm việc phù hợp

Nội thất Lương Sơn – Nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh Doanh & Bán Hàng: 0968.58.58.12 (phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Reply