Những điều cần chú ý khi đặt bể cá hợp phong thủy

Trong không gian nội thất, bài trí bể cá cảnh giúp ngôi nhà phát triển thành thân thiện hơn có thiên nhiên. không những thế, theo phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí thích hợp, bể cá còn mang tài lộc cho gia đình.

4 Điều cần lưu ý khi lựa chọn bể cá và chăm sóc bể cá

Nguyên tắc đặt bể cá

Trước lúc sắm bể nên xem trước hoặc nhờ người có kiến thức phong thủy xem giúp mạng của mình hợp bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, t thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, hỏa khắc kim,thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và kim khắc mộc.
Bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và nên kê trên những màu thuộc mạng của chủ nhà. Trong đó, Mệnh Thổ kê hướng Tây Nam, màu xanh dương. Người Mệnh Kim theo hướng Bắc, màu trắng. Người mệnh Mộc nên kê hướng Bắc, màu xanh lá cây. Người Mệnh Thủy kê hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Còn người Mệnh Hỏa không nên trưng bể cá.

Số lượng cá khi nuôi

Nếu nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những kiểm soát , giúp bảo vệ được tài lộc và chống lại sự mất mát của tài lộc. Lượng cá nuôi trong bể cần tương ứng theo mạng. Mạng Thủy – từ một tới 6 con; mạng Hỏa – từ hai tới 7 con; mạng Kim – trong khoảng 4 tới 9 con;mạng Mộc – từ 3 tới 8 con; mạng Thổ – trong khoảng 5 đến 10 con. Mọi đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng phải dùng từ thiên nhiên. ko nên cho các vật nhân tạo vào bể.

5 điều cần lưu ý khi nuôi cá cảnh để tránh phạm phong thủy

Kích thước bể cá và hình dạng

Về phong thủy, bể cá hình tròn sẽ là tốt nhất. ngoài ra trên thị trường, dòng bể này ko mấy đa dạng bởi thế nên chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể có hình tam giác chuyên đặt ở các góc; bể hình vuông, chữ nhật hay hình bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa. Bể cá hình tròn là lựa chọn tốt nhất.
ngoài ra Bạn cũng nên chú ý về độ cao của bể cá. Theo khoa học phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, phải chăng nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá to vì nó đựng nhiều nước. Nước trong phong thủy là quan trọng, nhưng nhiều nước quá gây nên phá phong thủy – không tốt

Những vị trí không tốt khi  đặt bể cá

Không nên đặt bể cá dưới tượng thần vì theo quan điểm phong thủy, bí quyết xếp đặt đấy với nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây cảnh tán gia bại sản. Bể cá trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. khi ngủ, nhịp sinh học giảm tới mức tốt nhất để mọi cơ quan trong thân thể ngơi nghỉ. trong khi ấy, đồ vật tạo bọt bể cá thường không dừng vận hành, làm cho nước trong bể cá luôn luân chuyển, khiến ảnh hưởng tới nhịp sinh vật học, gây cảm giác mỏi mệt.
Bể cá đặt gần bếp, âm dương tương khắc sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình bất hòa. Đặt bể cá sắp nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp vì sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.
Chúc bạn có thêm những thông tin bổ ích nhé .

Reply