10 điều nên nhớ về sợi thép gia cố bê tông

Mỗi một vật liệu trong lĩnh vực xây dựng đều có những tác dụng, ý nghĩa quan trọng riêng đối với toàn công trình. Bởi lẽ những kiến thức này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất và sử dụng loại vật liệu này sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn là một tay mới nhưng phải chọn loại bê tông cốt thép, thì đây chính là cẩm nang tuyệt vời cho bạn.


>>> Xem thêm : bê tông dẻo – Các vật liệu xây dựng tốt nhất hiện nay


Câu hỏi thường gặp đầu tiên đối với bê tông cốt sợi thép là việc có nên trực tiếp nâng cao tỷ lệ sắt có trong vật liệu ngay tại trạm trộn hay không. Đối với vấn đề này theo các chuyên gia đánh giá là không vấn đề gì. Vốn dĩ việc đổ bê tông vốn được thực hiện trực tiếp ngay tại các công trình, nên do đó bạn có thể điều chỉnh số lượng sắt muốn đưa vào sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là cần phải tuân thủ sao cho đúng với tỷ lệ mà bên kiến trúc sư đã đề ra.



Trong quá trình đổ bê tông lõi sợi thép có nhiều vấn đề phát sinh, nhưng phổ biến nhất vẫn là tình trạng các sợi thép bị quấn lại vào nhau, vón thành cục gây khó khăn trong việc đổ hỗn hợp đã trộn ra khay và phân bố sao cho đồng đều.


Mỗi một vật liệu trong lĩnh vực xây dựng đều có những tác dụng, ý nghĩa quan trọng riêng đối với toàn công trình. Và để đảm bảo độ chắc chắn, ổn định cho chúng, bạn sẽ cần tới những sợi thép chuyên dụng.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – Nên lựa chọn vật liệu xây dựng như thế này sẽ là chịu lực tốt nhất

Reply