Mẹo đặt giường ngủ hợp phong thủy gia chủ

Giường ngủ là nơi để bạn ngả lưng thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Một chiếc giường êm ái, hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon, chuẩn bị tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Vậy, bạn đã biết cách đặt giường như thế nào là đúng phong thủy chưa? Cùng tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé!

Hướng đặt giường hợp mệnh chủ nhân

Hướng đặt giường hợp mệnh sẽ giúp bạn an tâm hơn

Hướng đặt giường ngủ như thế nào phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhân:

– Chủ nhân mệnh hỏa: hướng đầu giường tốt nhất theo hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam

– Chủ nhân mệnh thủy: hướng đầu giường nên đặt theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc hướn Tây Bắc

– Chủ nhân mệnh kim: đầu giường đặt theo hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc.

– Chủ nhân mệnh thổ: đầu giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc theo hướng Nam

– Chủ nhân mệnh mộc: đầu giường tốt nhất nên theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc

Một số lưu ý khi đặt giường ngủ

Đặt đầu giường sát tường tạo cảm giác chắc chắn, an toàn

– Không đặt giường ngủ đối diện với giương: đặt giường ngủ đối diện với gương là sai lầm rất nhiều gia đình mắc phải. Điều này sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon giấc, cảm giác bất an, sợ hãi mỗi lúc tỉnh giấc, dễ gặp ác mộng.

Nếu không thể thay đổi vị trí gương và giường vì diện tích phòng ngủ hẹp bạn có thể hóa giải bằng cách dùng tấm vải che gương mỗi khi ngủ. Tiện ích hơn hãy sử dụng loại gương xoay, khi không cần có thể xoay gương vào tường

– Nên đặt đầu giường ngủ sát tường: điều này tạo cảm giác an toàn, chắc chắn giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

– Không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào: giường ngủ là góc riêng tư nên cần kín đáo, đặt ở góc khuất, không để người khác nhìn vào. Mặt khác, giường to, cồng kềnh, đặt đối diện cửa sẽ cản trở đối với việc đi lại.

– Không kê đầu giường sát tường nhà vệ sinh: nhà vệ sinh dễ có mùi khó chịu, nơi có khả năng tích trữ nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Đối với những căn phòng chật chội, phòng trọ, phòng thuê hẹp không thể thay đổi hướng kê của giường bạn nên trồng một chậu cây phong thủy hợp mệnh chủ nhân trong phòng để hút ẩm, thanh lọc không khí, hóa giải vận hạn.

– Tránh đặt gường ở những vị trí góc trong căn phòng: theo quan điểm phong thủy, vật có góc nhọn trong phòng đều không tốt, nó mang sát khí làm ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe chủ nhân. Vì thế, giường nên đặt ở vị trí bằng phẳng, sát tường, tránh góc nhọn chiếu thẳng vào.

Chọn được giường đẹp, ưng ý nhưng sẽ an tâm hơn nếu bạn biết cách đặt giường hợp bản mệnh gia chủ. Như thế, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho vận may và tài lộc.

Reply