Những điểm cần lưu ý khi thiết kế biệt thự mái Thái

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình có xu hướng xây dựng các biệt thự mái Thái. Kiểu dáng biệt thự này mang lại cho không gian của bạn sự sang trọng và đẳng cấp nhưng không quá cầu kỳ. Trong quá trình thiết kế và xây dựng kiểu biệt thự này, các bạn cần lưu ý một số chi tiết dưới đây.

Chú ý các cột tường

Cột tường là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự vững chãi và chắc chắn cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, ngay từ khâu thiết kế, bạn cần phải cẩn thận xem xét hệ thống cột tường để quá trình thi công và sử dụng không xảy ra điều gì đáng tiếc.

Điểm cần chú ý khi thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái

Hệ thống cột tường vuông

Đối với biệt thự mái Thái, các hệ thống cột tường cần lưu ý thiết kế tối ưu nhất có thể. Các cột tường này, trong quá trình thi công nên đắp tường và đắp chỉ chắc chắn. Điều này giúp cho ngôi nhà của bạn được kiên cố và vững chãi hơn rất nhiều. Đặc biệt màu sắc phổ biến khi dùng để đắp tường và đắp chỉ là các màu có tông sáng, nổi bật.

Hệ thống côt sử dụng cho biệt thự mái Thái hai tầng tốt nhất là loại cột có thiết kế vuông, sử dụng cho ngoại thất của căn nhà. Với thiết kế này sẽ tôn lên vẻ đẹp cổ điển và sang trọng cho căn biệt thự của bạn. Đồng thời nó cũng thể hiện được sự bề thế của kiến trúc đẳng cấp này.

Các loại cột vuông thường được sử dụng tại các vị trí như sảnh chính và sảnh phụ. Bên cạnh đó, cần phải thiết kế kích thước của cột phù hợp với căn nhà và hài hòa trong không gian để mang lại vẻ đẹp tối ưu nhất.

Chú ý màu sắc chủ đạo cho toàn bộ biệt thự

Yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp và đẳng cấp cho một căn biệt thự đó là màu sắc chủ đạo của nó. Bởi yếu tố màu sắc sẽ mang đến nhiều xúc cảm cho người tiếp cận và ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của họ. 

Những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng mái thái

Màu sắc chủ đạo ghi xám tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại

Không chỉ đối với biệt thự mái Thái mà trong bất cứ thiết kế kiến trúc nào cũng cần quan tâm và lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc chủ đạo. Thông thường để mang lại cho căn biệt thự sự sang trọng và tinh tế, các kiến trúc sư sẽ lựa chọn màu ghi xám.

Với ngoại thật có thiết kế gam màu nay, không gian của bạn sẽ trở nên tinh tế và trang nhã mà không quá diêm dúa, cầu kỳ. Không chỉ vậy, màu ghi xám còn mang lại sự sang trọng, đẳng cấp với vẻ đẹp hiện đại. Màu sắc này là một trong những gam màu tạo nên sức hút và gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho những người đối diện.

Ghi xám là tông màu phổ biến cho biệt thự mái Thái nhưng không phải bất kỳ thiết kế nào cũng có màu sắc giống nhau. Bạn có thể pha và kết hợp màu với các tông khác nhau, mang lại vẻ đẹp riêng biệt cho không gian của bạn.

Trên đây là một số lưu ý về ngoại thất trong các thiết kế dành cho biệt thự mái Thái để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích cho thiết kế ngoại thất của mình.

Reply