Nhà cấp 4 mái Thái và những điều bạn cần biết

 Nhà cấp 4 mái Thái đang một trong từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Kiểu thiết kế này được rất nhiều chủ đầu quan tâm ưa chuộng, từ người trẻ tuổi cho đến những người trung niên người già. Ngôn ngữ thiết kế chung của kiểu nhà cấp 4 mái Thái sự kết hợp hài hòa giữa nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại. Trong chuyên mục Mẫu nhà đẹp hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về loại nhà cấp 4 Mái thái này

Mái nhà thái cấp 4

Đặc điểm chung của nhà cấp 4 mái Thái 

Đặc điểm nhận dạng chung của những căn nhà cấp 4 mái Thái phần mái được làm nhọn sắp xếp theo kiến trúc tháp tầng. Kích thước tổng thể của căn nhà kiểu này thường khá lớn vuông vắn, nên chỉ phù hợp với những khu đất thực sự rộng rãi 

Trước đây, nhà cấp 4 mái Thái thường được xây theo kiểu nhà 1 tầng hoặc 1 tầng trệt 1 tầng lửng, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng trong thiết kế kiến trúc, nhà mái Thái đã được nâng cấp áp dụng cả với những ngôi nhà lên đến 2 hoặc 3 tầng 

Thoạt nhìn lược hình ảnh thì vẻ đơn giản nhưng khi thi công lại cực phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao, bởi kiến trúc Thái thường sở hữu nhiều chi tiết nhỏ, chi li, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ. Đặc biệt, nhà cấp 4 mái Thái thường đường phào chỉ lớn gấp đôi hoặc gấp 3 lần so với các kiểu nhà thông thường khác. 

Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái 

Đối với một căn nhà bất thì yếu tố thẫm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu nhà cấp 4 mái Thái đang đáp ứng rất tốt tiêu chí này. Ngoài ra kiểu thiết kế nhà này còn rất nhiều ưu điểm khác như: 

Chi phí xây dựng: tương tự như những ngôi nhà cấp 4 khác, nhà cấp 4 mái Thái không đòi hỏi chủ đầu phải quá chăm chút cho phần móng như những ngôi nhà 2, 3 tầng khác. Chi tiết này cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian thi công cũng như chi phí phải bỏ ra. 

Tính tiện dụng: Kiến trúc chung của loại nhà này thường 1 tầng do đó công sức chung ta phải bỏ ra để dọn dẹp rất ít, bên cạnh đó thiết kế thoáng đãng cũng giúp ngôi nhà mát mẻ hơn vào mùa . 

Yếu tố phong thủy: Nhà cấp 4 mái Thái thường được các chuyên gia đánh giá cao về mặt phong thủy. Phần mái thường được làm cao dốc giúp tránh được hiện tượng tích tụ hung khí, ảnh hưởng sự thịnh vượng tài lộc của gia chủ. 

Nhược điểm nhà cấp 4 mái Thái 

Bất một công trình kiến trúc hay ngôi nhà nào cũng đều tồn tại ưu, nhược điểm nhà cấp 4 mái Thái cũng không phải ngoại lệ. Cụ thể như sau: 

– Chi phí: mặc gia chủ tiết kiệm được khoản phí đầu cho phần nền móng thế nhưng chi phí phải bỏ ra cho phần mái nhà sẽ cao hơn đôi chút so với những căn nhà cấp 4 thông thường hoặc nhà cấp 4 tum. 

Yêu cầu không gian rộng rãi: đối với những vùng quê, nông thôn, nhà cấp 4 mái Thái thường rất được ưa chuộng chủ đầu thể kết hợp xây dựng nhà vườn trái cây. Tuy nhiên, việc áp dụng kiểu thiết kế này đối với những khu vực đô thị sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhất mặt không gian. Mặc thiết kế nhà cấp 4 mái Thái hiện nay đã không còn bị gói gọn trong khuôn khổ thế nhưng để cho ra một thành phẩm đẹp mắt, ấn tượng chắc chắn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian của các kiến trúc bạn cũng phải chịu một chi phí không hề rẻ cho phần bản vẽ. 

Lời kết: 

Tuy nhiên, với phát triển về mặt thiết kế kiến trúc như hiện nay, việc xây dựng một căn nhà cấp 4 mái Thái đã không còn quá phức tạp nữa, do đó đối với nhiều gia đình nguồn kinh phí hạn chế nhưng vẫn muốn một nơiđẹp mắt thì đây sẽ một sự lựa chọn cực hợp . 

Reply