HƯỚNG DẪN CÁCH LỢP TÔN GIẢ NGÓI ĐÚNG CÁCH

Mái nhà là bộ phận giúp cho ngôi nhà che chắn khỏi những tác nhân thời tiết. Chính vì vậy người ta sử dụng những vật liệu bền và đáp ứng các nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trào lưu lợp mái tôn giả hiện đang trở thành trào lưu trong giới thiết kế. Vì chúng tạo ra sự thuận tiện cho ngôi nhà. Vậy cách thực hiện lợp tôn giả ngói làm cho để tiết kiệm nhất. Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết này nhé!

Tiêu chuẩn kỹ thuật của tôn giả ngói

Kết quả hình ảnh cho Tiêu chuẩn kỹ thuật của tôn giả ngói

1/ Chỉ tiêu nguyên liệu

Một tấm mái tôn giả ngói phù hợp cần phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kích thước sau:

– Chiều cao: 25 mm

– Thép nền G300 mạ kẽm

– Tiêu chuẩn về phù màu cao cấp của Nhật và Eu

Do mái nhà là phần chịu tác động mạnh nhất của thời tiết nắng và mưa thất thường. Chính vì vậy, những loại mái tôn cần đáp được những tiêu chuẩn trên, bạn mới chọn để làm mái cho ngôi nhà mình. 

2/ Chỉ tiêu sản phẩm

Sau khi tôn được sản xuất và đưa ra thị trường. Những mái tôn giả ngói phải đáp ứng  các tiêu chuẩn nhà nước quy định.

– Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 02, 03, 04, 05/ CT.HH

– Và tiêu chuẩn đo lường cơ sở KH&CN

Những tiêu chuẩn được in rõ ràng trên vỏ và hóa đơn của mái nhà. Khi bạn mua cần phải chú ý đến những chỉ tiêu này nhé.

Tham khảo thêm về các mẫu tôn giả ngói tại đây

Hướng dẫn cách lợp tôn giả ngói

Mỗi ngôi nhà có các kích thước khác nhau. Điều đầu tiên cần đặt ra khi lắp đặt đó chính là đo lường diện tích. Hãy dựa theo những kích thước của phần mái và sự lựa chọn kiểu dáng để có thể chuẩn bị.

Bước 1: Đặt hệ thống khung xương

Kết quả hình ảnh cho lợp mái tôn

Hệ thống khung xương của mái là bộ phận quan trọng, giúp nâng đỡ toàn bộ hệ thống mái tôn. Chúng thường là các thành thép hộp cứng. Chúng được cắt ghép theo kích thước của chính phần mái nhà. Chúng sẽ được hàn và gia cố theo tại các bức tường trên của mái.

Bước 2: Lắp các tấm lợp

Để cho những mái tôn được đẹp thì chúng ta thường đặt các tấm lợp từ đỉnh của bộ khung. Bởi khi đã phủ hết bề mặt mái lợp chúng ta có thể chỉ sửa được những phần rìa ra bên ngoài.

Trong quá trình đặt mái, rất có thể những tấm mái lợp sẽ có những khe hở. Để tránh bị dột hay rò rỉ, chúng ta nên sử các loại keo silicone bịt kín chúng lại. Như vậy thì vừa tránh những tác nhân xấu lại giúp các tấm mái liên kết với nhau một cách tốt hơn.

Bước 3: Lắp các tấm che khe nối

Đây là công đoạn cuối cùng, giúp chúng ta tạo hình của nhà mái tôn đẹp hơn. Những tấm lợp tôn giả ngói này được đặt trên các góc của mái. Chúng sẽ che đi những khuyết điểm về góc cạnh. 

Bước 4: Kiểm tra lại công trình

Sau khi đã hoàn thành công việc lắp đặt. Bạn cần phải kiểm tra lại độ chắc chắn của các tấm mai. Hãy dùng lực thật mạnh như vậy bạn sẽ biết được những chỗ nào chưa thực sự ổn. Và cần phải sửa chữa và tránh điều xấu xảy ra.

Lời kết

Kết quả hình ảnh cho Ton inox zacs

Với cách lợp tôn giả ngói trình bày ở trên sẽ giúp bạn đơn giản hơn việc lắp đặt hệ thống mái. Để có thể sử dụng những loại mái này được lâu dài. Hãy thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh chúng nhé! Chúc bạn có được mái tôn giả ngói ưng ý qua bài viết này!

Xem thêm: Tìm hiểu về tôn cách nhiệt

Reply