Cách đóng trần tôn lạnh và hướng dẫn thi công trần tôn đẹp

Bạn muốn sở hữu một trần nhà đẹp theo phong cách thẩm mỹ của chính riêng bạn? Nhưng Phải mang lại tác dụng chống nóng cho ngôi nhà? Vậy thì hãy tham khảo cách đóng trần tôn lạnh và hướng dẫn thi công trần tôn để ngôi nhà của mình vừa đẹp lại vừa có tác dụng chống nóng nhé. 

Tìm hiểu trần tôn lạnh

Kết quả hình ảnh cho ton lợp

Trần tôn lạnh hiện nay được sử dụng khá phổ biến vì có nhiều lợi ích thiết thực.  Trong những trần nhà dân dụng, văn phòng hay nhiều tòa cao ốc. Tôn lạnh được biết đến là vật liệu có khả năng chống nóng không kém ngói. Tuy nhiên nó có ưu điểm là giá thành khá phù hợp với nhiều đối tượng nhu cầu.

Hướng dẫn cách đóng trần tôn lạnh

Dưới đây là cách đóng trần tôn lạnh mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn

 • Khi thi công và lắp đặt trần tôn đẹp cần phải đặc biệt lưu ý đến những điều kiện thời tiết. Nên thi công và lắp đặt trần tôn lạnh trong thời tiết khô ráo và không bị mưa ướt tránh vấn đề điện giật, hay trơn trượt té ngã tại công trình, nhằm đảm bảo cho công nhân thi công. 
 • Chúng ta phải tổng hợp đầy đủ tấm tôn theo đúng kích thước thực tế của mái tôn nhà mình. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những phụ kiện: đinh vít, silicon, máy khoan, máy cắt, thước kéo, lối đưa tôn lên mái như: giàn giáo, xe cẩu hay dây kéo tôn, xe nâng,…
 • Ngoài ra cần phải kiểm tra công nhân thi công đã mang đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ như: quần áo, giầy, mũ bảo hộ, đeo kính, gang tay, dây an toàn hay chưa. Sau đó mới được đưa vào thi công.

Đóng trần tôn lạnh đúng chuẩn

Kết quả hình ảnh cho tôn lạnh

 • Trước hết cần kiểm tra khung kèo, xà gồ đã tốt và phù hợp chưa. Xà gồ thép nên sơn chống rỉ và sơn màu theo thẩm mỹ công trình.
 • Nâng tôn và kéo lên mái theo đúng chiều cũng như đúng hướng, sau đó đặt đúng vị trí lắp đặt tấm tôn. Nên lắp đặt mái tôn có độ dốc mái từ khoảng 17 độ trở lên.
 • Bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất của mái rồi đến mép mái. Giữ cho tấm tôn lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó có thể nhô mép ít nhất ¾ inch. Sử dụng đinh vít đầu sử dụng vòng đệm cao su tổng hợp cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.
 • Khi thi công cần phải kiểm tra và nắm được độ thẳng, độ cong vênh của xà gồ để khi lợp căng dây, lấy dấu hay bắn vít để không bị lệch ra ngoài.
 • Lưu ý không được lấy những vật kim loại sắc để vạch dấu lên tấm tôn vì nó sẽ làm mất lớp mạ kẽm chống rỉ và làm giảm tuổi thọ của tấm tôn lạnh cách nhiệt.
 • Tấm trên chồng lên tấm dưới ( khoảng từ khoảng từ 15-20cm ).
 • Sóng tấm lớp sau cần phải úp lên sóng tấm tôn lạnh trước ít nhất 1 sóng. Ở đây sóng lợp trên phải cạn hơn 3mm để khi thợ bắt vít xuống sẽ không bị cấn sóng ấm của tấm dưới làm cho biến dạng sẽ khiến tràn nước vào nhà khi mưa.
 • Những mối nối ngang nhau tại những vị trí xà gồ mái sao cho phần tôn lạnh nền nối chồng lên nhau  tối thiểu 15-20cm.

Kinh nghiệm lựa chọn  tôn lạnh làm trần 

Khi lựa chọn trần tôn lạnh giá rẻ cần phải chú ý đến không gian sử dụng. Ngoài ra màu sắc cần phải phù hợp với tổng thể công trình.

BlueScope Zacs Tấm Trần – bền lâu với thời gian

Độ bền cao cùng với khả năng chống ăn mòn lên đến 10 năm: BlueScope Zacs Tấm Trần có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm với độ bền cao, khả năng chống ăn mòn vượt trội cùng chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm giúp cho trần nhà và không gian nội thất đẹp bền lâu.

Kết quả hình ảnh cho tôn lạnh

 • Cường độ cao và khả năng linh hoạt trong thiết kế: Kết hợp cường độ và sự linh hoạt của thép nền G550/G300, BlueScope Zacs Tấm Trần có cường độ ổn định và sự linh hoạt cao hơn các vật liệu khác.
 • Được làm từ thép cao cấp BlueScope Zacs Tấm Trần không bị co hay cong như những vật liệu khác.
 • Khả năng chống mọt và chống cháy cao: BlueScope Zacs Tấm Trần không bị mối mọt tấn công, giúp bạn tiết kiệm chi phí chống mối mọt cho trần nhà.
 • Khả năng chống cháy là yếu tố mà các gia chủ luôn quan tâm khi lựa chọn vật liệu làm trần nhà. BlueScope Zacs Tấm Trần có khả năng chống cháy cao, đảm bảo an toàn cho các công trình, là lựa chọn tin cậy cho các gia chủ.
 • Dễ lắp dựng: BlueScope Zacs Tấm Trần có trọng lượng nhẹ, lắp đặt nhanh và dễ dàng hơn các vật liệu khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình vận chuyển và thi công trần tôn lạnh.

Với những ưu điểm vượt trội trên, BlueScope Zacs Tấm Trần là loại vật liệu lý tưởng cho những  ứng dụng làm trần hoặc vách bên trong những công trình dân dụng, thương mại và công nghiệp nhẹ.

Reply