Những lỗi bố trí nội thất phòng khách thường mắc phải

Sẽ không quá nếu nói phòng khách là bộ mặt của một căn nhà bởi đây chính là nơi mà chúng ta dùng để đón khách, cũng là nơi để gia đình quây quần bên nhau. Vì vậy, nếu muốn tạo ấn tượng tốt không muốn làm mất điểm trước khách khứa thì bạn cần lưu ý những lỗi trang trí nội thất sau: 

Lựa chọn đồ nội thất không tiện dụng

Đồ đạc là để đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân cũng như mang tính thẩm mỹ đến cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn lựa chọn đồ đạc không hợp lý sẽ gây phản tác dụng cho căn phòng khách nhà bạn. Nếu phòng khách nhà bạn nhỏ nhưng lại lựa chọn một chiếc ghế sofa quá to sẽ làm cho căn phòng trở nên bí bách và khó chịu. Thay vì sử dụng nguyên một bộ sofa to thì chúng ta có thể sử dụng những bộ bàn ghế nhỏ hơn sẽ tạo cho căn phòng không gian thoáng đãng hơn. Đồ đạc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhà chứ không chỉ để ngắm. Một chiếc sofa sành điệu, hợp mốt sẽ vô dụng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ngồi. Nếu bộ ghế đắt tiền thì đó là một sai lầm quá tốn kém. Bạn cần kiểm tra kỹ nội thất trước khi mua.

Màu sắc không hài hòa

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của căn phòng. Việc lựa chọn màu sắc hài hòa với những chi tiết của căn phòng sẽ khiến cho căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn màu sắc không hài hòa sẽ làm cho căn phòng trở nên xấu xí mà mất đi tính thẩm mỹ. Bạn có thể lựa chọn những gam màu be, trắng, xanh da trời… là những gam màu rất dễ hòa hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc yêu thích của mình rồi từ đó kết hợp những chi tiết khác dựa trên màu sắc đó.

Ánh sáng không đủ

Nhiều người có thói quen chỉ lắp duy nhất một bóng điện cho căn phòng khách, điều này làm cho căn phòng trở nên tối tăm và thiếu sức sống. Thay vì khiến phòng khách tối tăm, kém thẩm mỹ với chỉ 1 chiếc đèn, bạn nên tham khảo loại đèn nhỏ ốp trần cùng đèn chùm cách điệu. Chúng sẽ giúp toàn bộ không gian căn phòng lung linh hơn.

 

 

Reply