5 sai lầm khi thiết kế văn phòng nhỏ rất thường gặp

Bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp hỗ trợ làm việc hiệu quả, kích thích sự sáng tạo. Tuy nhiên, khi thiết kế, bài trí rất nhiều doanh nghiệp đã mắc vào một số sai lầm cơ bản khiến ảnh hưởng đến chất lượng văn phòng. Dưới đây là 5 sai lầm khi thiết kế văn phòng nhỏ rất thường gặp.

1.Văn phòng bài trí quá nhiều vật dụng

Văn phòng là nơi thể hiện bộ mặt doanh nghiệp, một không gian làm việc ấn tượng giúp nhân viên thêm hứng khởi, gây ấn tượng với khách hàng và đối tác. Với những không gian có diện tích nhỏ khi thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý nhiều điều. Nó không những cần đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn phải có sự hợp lý để căn phòng ngăn nắp, thoáng đãng hơn.

Rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng, văn phòng đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại, đồ nội thất sang trọng, đồ sộ mới thể hiện được đẳng cấp doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức, không cân nhắc phù hợp khiến những không gian nhỏ trở nên chật chội, diện tích căn phòng càng bị thu nhỏ lại. Hãy cố dọn dẹp  từng chỗ làm việc ngăn nắp, bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết để văn phòng thông thoáng hơn. Đó là cách trang trí tốt nhất giúp căn phòng trở nên chuyên nghiệp.

2. Chọn ghế chỉ để trang trí

Là một trong những vật dụng cần thiết hỗ trợ người ngồi làm việc trong suốt 8 giờ liên tục. Chiếc ghế ngồi văn phòng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và sức khỏe người ngồi. Tuy nhiên, rất nhiều người vì mong muốn có một văn phòng đẹp mà chọn ghế ngồi lệch khỏi chức năng của nó, mải mê chọn màu sắc mà không quan tâm đến chất lượng của ghế.

Khi lựa chọn ghế ngồi làm việc hãy lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Chọn ghế dễ dàng vệ sinh được.
  • Màu đen là màu sắc an toàn cho mọi không gian, mọi đối tượng.
  • Nên chọn ghế có điều chỉnh chiều cao phù hợp với vóc dáng người ngồi, giúp người ngồi làm việc thoải mái.
  • Tùy vào diện tích văn phòng mà lựa chọn kích thước ghế cho phù hợp

3. Màu sắc trang trí văn phòng

Chọn màu tối màu khiến phòng làm việc trở nên chật hẹp, không khí làm việc trở nên căng thẳng hơn. Vậy nên, khi chọn màu sắc chủ đạo cho cả căn phòng nên lựa chọn những gam màu sáng hoặc trung tính. Đối với những không gian đòi hỏi sự sáng tạo sử dụng một số gam màu nổi bật làm điểm nhấn kích thích sự sáng tạo, tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng.

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản mà mọi người hay mắc phải khi thiết kế phòng làm việc nhỏ. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để tạo nên một văn phòng làm việc lý tưởng.

 

Reply