mách bạn cách phân biệt chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy

Khi xã hội ngày càng phát triển, người ta thường dành sự quan tâm tới tính hợp pháp, văn kiện pháp lý của một đơn vị doanh nghiệp, các sản phẩm hơn. Đối với các sản phẩm, khách hàng sẽ căn cứ dựa trên chứng nhận hợp chuẩn để đánh giá tính an toàn của chúng. Ngay bây giờ, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin từ bài viết sau đây để được cung cấp thêm thông tin về chủ đề trên.


Chúng ta có thể định nghĩa chứng nhận hợp chuẩn đó là các quy định được pháp luật đề ra, ở đó, người ta có thể sử dụng chúng để đánh giá, phân loại sản phẩm, dịch vụ hay hàng hóa. Việc sử dụng các tiêu chuẩn này là điều cần thiết để mang tới cho người tiêu dùng và các đối tác sự yên tâm, tin tưởng hơn vào chất lượng của chúng.Sản phẩm được cấp chứng nhận hợp chuẩn cần thuộc một hệ thống quản lý hay đảm bảo chất lượng cụ thể. Ngoài ra, chúng cũng cần thông qua khâu kiểm định chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dựa trên mẫu tiêu chuẩn.


Chứng nhận hợp quy và chứng nhận hợp chuẩn đều là những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của một sản phẩm trước khi chúng được tung ra thị trường. Chúng có khá nhiều điểm tương đồng về quy tình cũng như phương thức đánh giá. Sự khác nhau cơ bản giữa chúng đó là căn cứ dựa trên tiêu chuẩn hay quy chuẩn kỹ thuật.


Hiện nay, có rất nhiều vụ việc liên quan tới vi phạm an toàn, chất lượng về sản phẩm, gây ra nhiều hoang mang, lo lắng cho khách hàng.  Đó cũng là điều mà các doanh nghiệp cần nắm rõ hơn cho việc chuẩn bị mọi hồ sơ, thủ tục cũng như điều kiện cho việc xin cấp giấy chwusng nhận hợp chuẩn này.


>>> Xem thêm : chuẩn vietgap – quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp khi xin chứng nhận hợp chuẩn

Reply