Gỗ công nghiệp là gì? Nội thất làm bằng gỗ công nghiệp có tốt không?

Các sản phẩm nội thất được làm bằng gỗ công nghiệp luôn được khách hàng ưa chuộng hơn gỗ tự nhiên vì gỗ công nghiệp cũng có chất lượng tốt không kém gỗ tự nhiên, không những thế giá thành còn rẻ hơn rất nhiều. 

Gỗ công nghiệp dùng trong thiết kế nội thất được chia thành 3 loại chính MFC, MDF, HDF… Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp ngày nay luôn được khách hàng ưa chuộng bởi các kiểu dáng bắt mắt đa dạng, giá thành rẻ và có độ bền tương đối cao. Vậy nội thất được làm bằng gỗ công nghiệp có tốt không?

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là n1vIoMYXYVtmMxmT4WsCld_MAEeYdjXxiXl3jqP4Qpk-SPg0_pNrfzgBQiM_yg0FOv1gzN0uyqk0bcJhcMHpppbfCeRc2v10DyzTZntdlP3qbq3d8SJPqUTEZ1v_qQ
 Sản phẩm làm bằng gỗ công nghiệp sang trọng

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được tạo ra từ gỗ vụn, kết hợp với keo và hóa chất để tạo ra từng tấm gỗ. Nguyên liệu chính để tạo ra từng tấm gỗ công nghiệp chính là gỗ vụn, gỗ thừa, ngọn cành của các cây gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp có tên tiếng anh là Wood Based Panel là thuật ngữ dùng để phân biệt với loại gỗ tự nhiên, không qua quá trình tẩm sấy và dùng hóa chất.

Theo đó, một tấm gỗ công nghiệp được tạo ra bằng quy trình xử lý rất đặc trưng: Dùng gỗ thừa xẻ mỏng sau đó kết hợp với các vụn gỗ đem nghiền nhỏ tạo thành bột gỗ. Bột gỗ được sử dụng để trộn với chất kết dính và phụ gia sau đó được ép với áp suất cao. Sau đó được xử lý bề mặt qua nhiều công đoạn để tạo sự nhẵn bóng và có vân gỗ và bắt đầu đưa vào sản xuất.

Nội thất làm bằng gỗ công nghiệp có tốt không?

Ngày nay đa phần nội thất trên thị trường đều làm bằng gỗ công nghiệp. Vậy câu hỏi luôn được khách hàng quan tâm đó là gỗ công nghiệp có tốt không, có an toàn không luôn được đặt ra? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm của loại gỗ này nhé.

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là fkMKZVzlpOOv1wnl1upFuir8Vq52U4Ki3ImUPYG7grklNm7FCPv2pHZDc8teWRzJincLmKnPuthMc4imv1HPMXMgUoTPcsBsJlEwVGGQJLvNqExyqE0HRJEKl-4CDw
 Giường gỗ công nghiệp mang đến độ bền cao

Không bị cong vênh do thời tiết

Gỗ công nghiệp không bị cong vênh do thời tiết như gỗ tự nhiên, chỉ cong vênh khi có tác động cơ học như vật nặng đè lên.

Không bị mối mọt

Do đặc thù của gỗ công nghiệp là được tẩm sấy và có cốt liệu bột cùng với hợp chất chống mối mọt bên trong nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp thì loại gỗ này đã được tẩm sấy và có cốt liệu bột cùng với hợp chất chống mối mọt bên trong, do đó gỗ công nghiệp thường không bị mối mọt tấn công.

Không bị nứt

Khác với gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo không bị nứt và co ngót do thay đổi thời tiết chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Có khả năng chống thấm nước tốt

Trong công nghiệp chúng ta có thể cải biến khả năng chống thấm cho gỗ công nghiệp, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khả năng chống thấm của gỗ công nghiệp được sản xuất khác nhau, khả năng chống thấm càng tốt cho thấy chất lượng gỗ càng cao.

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là 6CuaLPCwBljrxTZz5aVvRpdDOCif1Mx4jXCxH2BaIWLYeZwf_G6cbJC-8dafEdNpYhPQOC48IgiG4BfNy84wtVJhwPBgIPirh6ott4oIgVeH8K6wSI19YnLTPX7pXA
 Tủ giày gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước và dễ vệ sinh

Gỗ công nghiệp rất dễ bị hút ẩm và khi gặp nước khó có thể chống chịu được. Với những tấm gỗ công nghiệp đã được tẩm hóa chất và xử lý keo ép thì mới có thể chống ẩm nhưng nhưng không chịu được nước lâu (<24h). Để hạn chế hơi ẩm xâm nhập vào bên trong lõi gỗ thì các sản phẩm gỗ công nghiệp đã được dán kín 4 cạnh rất cẩn thận.

Khách hàng có nhu cầu chọn mua gỗ chống thấm tốt thì hãy đến những cửa hàng gỗ lớn để đặt sản xuất hoặc chọn các mẫu gỗ theo chuẩn xác định sẵn có, thậm chí gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm cao hơn cả gỗ tự nhiên.

Như vậy, chúng ta đã có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề chống thấm của gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, một khi bị thấm nước vào bên trong thì phần liên kết bên trong vẫn có thể bị phá vỡ nhanh chóng.

Gỗ công nghiệp luôn bền với thời gian

Độ bền của gỗ công nghiệp phụ thuộc vào môi trường (Khô ráo hay ẩm thấp) và loại vật liệu làm gỗ công nghiệp.

+ Nội thất gỗ công nghiệp nếu để trong môi trường ẩm thấp sẽ rất nhanh bị bục và hỏng, còn nếu được để trong môi trường khô ráo thì có độ bền rất cao.

+ Veneer phủ trên gỗ công nghiệp bản chất là được làm từ gỗ tự nhiên nên vân gỗ là thật nếu phủ lớp sơn PU không phun mầu thị mầu vân gỗ được giữ lâu, khoảng 15-20 năm.

Gỗ công nghiệp là vật liệu cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong ngành sản xuất nội thất. Tại nội thất Lương Sơn, chúng tôi luôn mang đến cho bạn những sản phẩm nội thất từ gỗ ván công nghiệp với chất lượng tốt nhất. Có nhu cầu mua sắm nội thất cho văn phòng, gia đình hay trường học hãy gọi ngay đến số Hotline nội thất Lương Sơn, hoặc đến trực tiếp kho trưng bày để được tư vấn chọn mua thật tốt nhé.

Xem thêm: Tài chính dưới 2 triệu đồng có thể mua được loại ghế văn phòng lưới nào?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Reply