Sàn nhựa hay sàn gỗ? Đâu sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho căn nhà của bạn?

Bạn xây nhà và muốn trang trí nội thất cho căn nhà. Nhưng giờ đây bạn không biết nên lựa chọn sàn nhựa hay sàn gỗ cho căn nhà của bạn. Nhất là khi mỗi loại sàn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy thì xin mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mách cho bạn, khi nào thì nên dùng sàn nhựa và khi nào thì nên sử dụng sàn gỗ.

Nên sử dụng sàn nhựa hay sàn gỗ

Chúng tôi sẽ đưa ra một số đánh giá và so sánh giữa hai loại sàn này với nhau, từ đó bạn có thể xem xét, lựa chọn nên dùng sàn nhựa hay sàn gỗ: 

Tính thẩm mỹ

Dù là sàn nhựa hay sàn gỗ thì hiện nay đều có nhiều mẫu thiết kế khác nhau, rất đa dạng. Thế nên khi lựa chọn loại sàn còn phải tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. 

Hướng dẫn chọn mua và những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Nhưng nhìn chung thì sàn nhựa có nhiều mẫu thiết kế hơn vì có thể in ấn dễ dàng hơn trên bề mặt chất liệu. Tuy nhiên, các hoa văn, họa tiết được sử dụng trên bề mặt sàn nhựa thì dễ bị bạc màu. 

Trong khi đó, sàn gỗ đa phần các loại họa tiết, hoa văn thường là dựa theo vân gỗ tự nhiên. Vì thế, nhìn mộc mạc, tự nhiên hơn, nhưng cũng khá sang trọng và lại giữ được lâu. 

Độ bền sản phẩm

Giữa hai loại sàn gỗ và sàn nhựa, độ bền của sàn gỗ cao hơn. Màu sắc bền lâu hơn và nếu bảo quản tốt thì luôn sáng bóng, đẹp mắt. Sàn nhựa dễ bị trầy xước cũng như phai màu nhanh hơn. 

Hiệu quả khi sử dụng

Sàn gỗ có khả năng chịu nước và chống xước rất hiệu quả, lại rất chắc chắn. Thế nên khó bị hư hỏng bởi các ngoại lực. Tuy nhiên, nếu luôn luôn ở trong môi trường ẩm thấp, hay có ánh sáng mặt trời gay gắt thì sẽ bị xuống cấp và hư hại. 

Sàn nhựa cũng có khả năng chịu nước rất hiệu quả, hơn nữa còn không bị lo các vấn đề về mối mọt. Tuy nhiên, nếu nóng quá có thể bị cong vênh. 

Thi công

Sàn gỗ thi công phức tạp hơn so với sàn nhựa. Nhưng nếu dùng sàn gỗ công nghiệp thì dễ dàng hơn, không cần sử dụng nhiều phụ kiện khi thi công lắp đặt sàn nhà. 

Tính an toàn

Sàn gỗ thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Nếu sử dụng các loại sơn, véc ni để bảo vệ bề mặt sàn gỗ thì sẽ gây mùi khó chịu lúc bắt đầu lắp đặt. 

SÀN NHỰA DÁN KEO - SÀN NHỰA ĐÀ NẴNG

Trong khi đó, sàn nhựa thì không thân thiện với môi trường bằng. Nếu là nhựa cao cấp thì sẽ không có vấn đề, nhưng nếu sử dụng nguồn nguyên liệu là nhựa không đảm bảo chất lượng sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Giá thành sản phẩm

Giá thành của các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên rất đắt, trong khi đó giá của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì nhỉnh hơn so với giá của sản phẩm sàn nhựa, nhưng không quá đắt. Một số sản phẩm sàn nhựa cao cấp cũng không đắt như sàn gỗ tự nhiên. 

Nên lựa chọn sàn gỗ hay sàn nhựa

Có thể thấy, dù là sàn nhựa hay sàn gỗ thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, nếu bạn muốn lựa chọn sàn nhựa hay sàn gỗ để lắp đặt cho căn nhà của mình thì cần cân nhắc nhiều yếu tố, ví dụ như: sở thích, nhu cầu sử dụng hay là ngân sách chi tiêu. 

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã có lời giải đáp nên chọn sàn gỗ hay sàn nhựa cho thi công nội thất gia đình. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý, phù hợp nhất.

Reply