Gợi ý 3 cách đặt bàn làm việc chữ L tối ưu diện tích phòng làm việc

Bàn làm việc chữ L ngày nay khá được ưa chuộng, đặc biệt là trong các văn phòng làm việc. Không chỉ sử dụng cho phòng giám đốc, bàn làm việc hình chữ L còn được sử dụng làm bàn cho nhân viên cực kỳ tiện nghi và sang trọng. Tuy nhiên với thiết kế đặc thù hình chữ L, việc đặt chúng ở đâu trong phòng làm việc cũng là một vấn đề “rối não”.

Gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc chữ L hợp lý

Gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc chữ L hợp lý

Phòng làm việc sử dụng bàn chữ L phải có sự nghiên cứu để chọn lựa vị trí sắp xếp phù hợp. Bởi nếu không sắp xếp logic phòng làm việc sẽ chật chội, mất diện tích đôi khi còn tạo ra lối đi chật hẹp đến khó chịu.

3 vị trí sắp xếp bàn làm việc chữ L tiết kiệm không gian

Với thiết kế hình chữ L đặc trưng, khá khó khăn cho việc đặt bàn để tiết kiệm không gian. Vậy thì hãy áp dụng ngay các cách sắp xếp bàn dưới đây.

Đặt bàn ở các góc trong phòng làm việc

Bàn làm việc chữ L chân sắt có thiết kế góc vuông chính vì thế nên rất phù hợp đặt ở các góc sát tường trong phòng làm việc. Với những phòng làm việc có nhiều cột, hoặc góc chết thì bàn chữ L sẽ giúp bạn tối ưu những góc làm việc đó để phù hợp hơn và tiết kiệm được không gian.

Với những góc phòng sử dụng bàn làm việc hình chữ L sẽ giúp bạn có được một không gian làm việc riêng cực kỳ lý tưởng. Với những người có tính chất công việc độc lập, đây chính là một gợi ý vô cùng phù hợp để có thể làm việc hiệu quả nhất.

Đặt bàn văn phòng chữ L theo kiểu ghép Module

Bạn có thể đặt 4 bàn làm việc chữ L theo kiểu module sử dụng các tấm vách ngăn để tạo ra không gian làm việc cá nhân.  Cách sắp xếp bàn này áp dụng quy tắc một trục chính ở giữa, các bàn làm việc chữ L được sắp xếp theo kiểu module quây xung quanh tạo thành một vòng lớn. 

Cách sắp xếp này cực kỳ tiết kiệm diện tích phòng làm việc khi tận dụng được không gian dùng chung trong phòng làm việc. Đồng thời, cách này còn rất thích hợp cho những phòng làm việc nhóm, không có nhiều góc tường.

Đặt bàn văn phòng chữ L theo dãy

Đặt bàn làm việc chữ L theo mô hình các hàng lối sẽ giúp bạn có không gian làm việc cực kỳ thoải mái. Nếu tốt hơn thì đặt cạnh bàn ở sát vách tường sẽ càng giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích phòng làm việc.

Với cách đặt này, bạn nên hạn chế việc đặt theo hướng ngồi đối diện nhau. Cách sắp xếp này không logic, mọi người sẽ rất rối mắt khi di chuyển dẫn đến không đủ tinh thần thoải mái để làm việc.

>> Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của giá sách gỗ treo tường và cách bảo quản

Hệ bàn chữ L tạo ra không gian làm việc thoải mái nhất

Hệ bàn chữ L tạo ra không gian làm việc thoải mái nhất

Lưu ý để sử dụng bàn làm việc hình chữ L tiết kiệm không gian

Bàn làm việc chữ L thường có kích thước dài chuẩn là 1m4 x 1m2. Nếu không gian phòng làm việc quá nhỏ, bạn có thể liên hệ Nội thất Lương Sơn để đặt kích thước theo yêu cầu. Dù phòng có nhỏ, bạn vẫn có thể sử dụng bàn chữ L thật tiết kiệm không gian nếu chọn lựa được kích thước phù hợp.

Ngoài ra, để tạo cảm giác phòng làm việc rộng rãi hơn, bạn có thể chọn mẫu bàn chữ L gam màu sáng. Phương pháp này giúp đánh lừa thị giác của mọi người về một không gian phòng làm việc có diện tích không hề nhỏ.

Nên chọn bàn làm việc chữ L có kết hợp bàn và hộc tủ đi kèm. Như vậy, phòng làm việc sẽ giảm bớt các tủ kệ lưu trữ hồ sơ, bởi mỗi nhân viên đều có một hộc tủ đựng và quản lý hồ sơ riêng của mình. Ngoài ra, còn giúp các nhân viên tiết kiệm thời gian di chuyển khi chỉ cần 1 cú xoay ghế, bạn đã có thể đến và mở tủ lấy hoặc tìm kiếm các hồ sơ đang cần sử dụng.

Chọn bàn làm việc chữ L đã khó, chọn cách sắp xếp nhiều bàn chữ L vào một văn phòng lại càng khó khăn hơn. Không chỉ đòi hỏi phải rộng rãi, thoải mái cho nhân viên mà còn phải được tối ưu diện tích phòng làm việc. Nếu gặp phải khó khăn về vấn đề này, hãy đến nội thất Lương Sơn chọn cho mình những mẫu bàn chữ L phù hợp và được nhân viên tư vấn cách đặt bàn sao cho hợp lý nhất nhé. 

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Reply