KOLs và sức mạnh của công nghệ số

Công nghệ ngày càng phát triển, nếu như cách đây hơn một thập kỷ thì những công nghệ số như thời điểm hiện tại được coi là viển vông và khó thành sự thật thì đến bây giờ, con người đã tạo nên được quá nhiều thứ và đỉnh cao chính là Internet. Không biết đã có bao nhiêu bài báo viết về những sự thần kỳ mà công nghệ mang lại, đặc biệt là Internet. Và một thành quả mà Internet đã tạo ra trong thời điểm hiện tại chính là KOLs – người nổi tiếng thế hệ mới.

KOLs không phải là một thuật ngữ quá quen thuộc đối với mọi người vì họ chỉ được phát triển trong vòng vài năm trở lại đây trên các nền tảng số và được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều. Vậy KOLs đã mang đến những gì cho cuộc sống của mọi người ở thời đại này ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một KOLs ?

Nghe thì có vẻ khá điên rồ khi nói rằng ai cũng có thể trở thành một KOLs. Họ là những người nổi tiếng và nơi hoạt động chủ yếu của họ để liên kết với mọi người chính là Mạng xã hội. Các trang web, MXH phổ biến như Facebook, Youtube,… đã thu hút hàng triệu người sử dụng và truy cập mỗi ngày. Do đó, các nội dung trên các nền tảng này đương nhiên cần nội dung, vậy ai là người tạo ra nội dung ? Chính là bạn – người sử dụng nó.

Các KOLs cũng được hình thành từ những cơ chế này, khi họ nhận ra được cơ hội của bản thân và muốn chia sẻ những kiến thức, hoặc những câu chuyện đến gần hơn với những người bạn của mình và xa hơn là với mọi người. Từ đó, nhiều người tìm hiểm và xem những nội dung mạng nhiều hơn và độ nhận biết của họ bắt đầu được đẩy lên nhanh chóng trong thời đại ngày nay.

Sử dụng KOLs – Cách Marketing hiệu quả

Và điều gì đến cũng phải đến, các doanh nghiệp, đơn vị bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về những KOLs, có thể hiểu đơn giản rằng, KOLs là những người nổi tiếng trong những lĩnh vực nhất định, vậy họ cũng không khác nhiều so với những diễn viên hay ca sĩ là mấy nhưng mức độ nhận biết và nổi tiếng của KOLs đương nhiên không thể như các ca sĩ, nghệ sĩ được.

Họ chỉ nổi tiếng trong một lĩnh vực, một cộng đồng quan tâm đến một chủ đề nhất định. Và đó mới là điều các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Các đơn vị kinh doanh trong nghành nào ? thuộc ĩnh vực nào thì sẽ tìm hiểu và sử dụng KOLs đó. Họ có tiếng nói trong cộng đồng và những người quan tâm đến chủ đề đó sẽ rất dễ trở thành các khách hàng tiềm năng của đơn vị.

Tìm hiểu thêm về KOLs tại Achau.vn để có cho mình những thông tin cần thiết và tìm kiếm cho đơn vị của bạn một KOLs phù hợp nhé.

Reply