Các loại sát khí trong nhà theo phong thủy và cách hóa giải

Trong phong thủy sát khí là khái niệm căn bản để chỉ các năng lượng xấu, các nguyên tố có hại phát sinh trong khoảng không gian sống. Về mặt trực quan, hầu hết những thứ gây cảm giác khó chịu cho con người đều có thể là sát khí. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp những chiếc sát khí thường gặp nhất trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Miếu môn sát

Đình, chùa, miếu… hay những kiến trúc tâm linh đại quát đều có đặc thù là phổ biến góc nhọn, sẽ sinh ra sát khí cho các ngôi nhà ở phía đối diện, còn gọi là “hỏa hình sát”. Bên cạnh đó, những nơi tâm linh này thường có những lư hóa vàng lớn dễ tạo ra xung sát và cũng là nơi tụ hội những oán khí, âm khí… tất cả các sát khí này gọi chung là “miếu môn sát”. Các người sống trong ngôi nhà gần đình chùa… ít phổ thông sẽ bị tác động, có cảm giác bất an, tâm lý không tốt, mất ngủ, hay bị bóng đè, tác động trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt không tụ được tài.

Kiến trúc đền miếu của miền Tây Nam Bộ với phần mái nhọn và sơn tường vàng, xung quanh nhiều cây cối.

Thời xưa, miếu hay đình làng thường được đặt ở công trình đất rộng, bí quyết xa dự án dân cư, có tường bao bưng bít rất nghiêm túc, quy củ và chỉ mở cửa vào dịp lễ để dân đến dâng cúng, vãn cảnh.

Thời đương đại, tại các thành thị vẫn còn phổ quát xã, xã có các kiến trúc miếu nhưng lại không tách riêng biệt. Do đất đai khan hi hữu, đa dạng gia đình đã xây dựng nhà cửa ở gần sát, đối diện với miếu để nhân thể cho việc kinh doanh, kinh doanh. Những địa điểm này gặp phải sát khí mà gia chủ ko biết, hoặc cố tình bỏ qua vì không tin phong thủy.

Miếu thờ là nơi âm tà dễ tụ họp, âm khí hơi nặng, bởi thế ko nên xây nhà có cửa chính đối diện miếu.

cách thức hóa giải:

  • Tại cửa chính nên treo Bạch ngọc đại minh chú để năng lượng phát ra trong khoảng thạch anh trắng giúp hóa giải sát khí, giảm thiểu ma tà.
  • Kiến trúc đền miếu của miền Tây Nam Bộ với phần mái nhọn và sơn tường vàng, xung quanh phổ thông cây cối.

Chu tước khai khẩu sát

Chu tước là chỉ địa điểm phía trước cửa nhà, chu tước khai khẩu sát là loại sát khí sinh ra từ cửa cầu thang máy, cửa ga ra ô tô ở hiện trạng đóng mở liên tiếp, như miệng thú dữ đang cắn con mồi. Thế sát này thường xảy ra ở những dự án chung cư, các căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, hoặc ở những ngôi nhà xã có cửa đối diện gara ô tô của nhà bên kia đường.

lúc bị ảnh hưởng bởi sát khí của chu tước khai khẩu, những người trong nhà thường có cảm giác bất an, trong tương lai ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may trong công việc, sự nghiệp. Vào những năm có Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng thì trong gia đình dễ xảy ra khẩu thiệt thị phi, gia cảnh bất hòa.

cách hóa giải

  • Nên treo khung tranh có chữ Ngũ Phúc Lâm Môn ngoài cửa để hóa giải xung khí.
  • Đối với căn hộ liền kề nên mẫu mã huyền quan (phần ko gian đệm từ cửa chính vào phòng khách) để lọc khí và trấn trạch. Tại công trình vực huyền quan có thể đặt gương tròn, cặp Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp trấn sát, đẩy lùi sát khí.

Thiện xạ sát

những ngôi nhà nằm sắp công trường xây dựng, có cửa đối xung trực diện với hệ thống cột pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H của dự án xây dựng có thể gặp mẫu sát khí có tên là thiện xạ sát. Khoảng phương pháp giữa nhà ở và công trường càng gần thì ảnh hưởng của sát khí này càng nhanh và mạnh.

bên cạnh đó, những công trường xây dựng thường có phổ thông mẫu máy móc, xe chở vật liệu ra vào, những cái cần trục hoạt động liên tiếp kết hợp phổ biến tiếng động lớn cũng nâng cao thêm sát khí cho khu vực quanh đó, tác động ko tốt đến cuộc sống sinh hoạt.

các thành viên sống trong ngôi nhà có “thiện xạ xung sát” có thể mắc bệnh đau đầu, mất ngủ, tinh thần bất ổn. Càng ở gần công trường, mức độ tác động càng nặng.

bí quyết hóa giải:

Thiện xạ sát chỉ gây hại cho đến khi công trường giới hạn hoạt động. Bên cạnh đó, với các khu lớn kéo dài, người dân sống tiếp giáp với cũng chịu không ít tác động, thậm chí nguy cơ tai nạn. Do đó, lúc nhà ở sắp công trường xây dựng, gia chủ có thể tránh sát khí này bằng cách:

+ sử dụng máy lọc không khí để giảm bớt bụi.

+ Đóng cửa lúc nghỉ ngơi và gia cố cửa cách âm để giảm tiếng ồn.

+ Có thể treo Bạch ngọc đại minh chú hoặc Gương bát quái gỗ đào cầu lồi ngoài cửa để giảm bớt sát khí.

Reply