(Bí Quyết) Giúp Điều Hòa Làm Lạnh {Sâu Hơn} Vào Mùa Hè

Làm sao để chiếc điều hòa lạnh sâu hơn vào ngày hè oi bức, mà không lo tốn điện?. Những kinh nghiệm hay dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả trong mùa hè.

Điều hòa phải phù hợp với diện tích phòng

Khi có ý định mua điều hòa, đầu tiên bạn cần trả lời được câu hỏi: Điều hòa có công suất bao nhiêu thì phù hợp với diện tích phòng lắp đặt.

Có rất nhiều người không chú ý đến vấn đề này. Dẫn đến sai lầm, chọn mua máy lạnh có công suất quá nhỏ hoặc quá lớn so với không gian lắp đặt.

Để chiếc điều hòa đảm bảo hiệu quả làm việc, làm lạnh sâu hơn, mà không tiêu hao nhiều điện năng. Bạn cần chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Có thể mua điều hòa công suất lớn hơn một chút. Như vậy, hiệu quả làm lạnh sâu sẽ được đảm bảo hơn.

Lắp điều hòa đúng vị trí

Vị trí lắp đặt điều hòa vô cùng quan trọng.

Lắp dàn lạnh trong nhà cần đảm bảo khoảng cách với mặt trần ít nhất là 20cm. Như vậy, gió sẽ lưu thông tốt hơn.

Dàn nóng cần lắp ở vị trí không có ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Tránh đặt trên mái tôn. Vì mái tôn bị ánh nắng mặt trời rọi vào sinh ra nhiệt độ rất cao. Điều hòa sẽ tự ngắt để bảo vệ block vì quá nóng.

Muốn điều hòa làm lạnh sâu, cần đảm bảo vị trí lắp đặt điều hòa thuận lợi, đúng kỹ thuật.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Điều hòa cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Như vậy, hiệu quả làm việc mới được đảm bảo.

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa chắc chắn sẽ bám dính nhiều bụi bẩn cả dàn nóng và dàn lạnh.

Lớp bụi bẩn tích tụ ngày càng nhiều sẽ cản trở quá trình hoạt động của điều hòa. Độ lạnh không sâu, tốn nhiều điện năng.

Hơn nữa, nó còn là nguyên nhân gây ra các lỗi hư hại trên điều hòa. Độ bền của thiết bị nhanh giảm.

Điều hòa làm việc trong tình trạng nhiều bụi bẩn còn khiến không gian trong phòng không được trong lành. Là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc hình thành và phát triển.

Hơn nữa một vấn đề bất cập không thể không nhắc đến là tiêu hao nhiều điện năng.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Funiki tại Hà Nội

Chắc chắn điều hòa có đủ lượng gas

Gas là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của điều hòa. Phải luôn đảm bảo có một lượng gas vừa đủ, không thừa không thiếu.

Như vậy, điều hòa sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động, làm lạnh sâu hơn. Nếu điều hòa thiếu gas/hết gas sẽ kém lạnh, tốn điện.

Cần thường xuyên kiểm tra, thực hiện nạp gas điều hòa khi cần thiết. Nhờ đó, điều hòa sẽ làm việc ổn định, làm lạnh nhanh.

Đặc biệt là không bị tốn điện và ít bị hỏng hóc.

Hãy áp dụng những mẹo hay được chia sẻ trên. Nếu muốn đảm bảo độ lạnh sâu mà không tốn nhiều điện năng khi sử dụng điều hòa mùa nắng nóng.

Gọi 0983.623.795 – (024) 6686 2386 nếu muốn bảo dưỡng điều hòa, nạp gas điều hòa, lắp điều hòa, sửa điều hòa tại nhà, chất lượng.

 

Reply