Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn bàn ăn cho gia đình

Khi cuộc sóng quá vội vã với những áp lực đè nặng trên vai, giây phút được trở về nhà nghỉ ngơi là điều mà ai cũng mong muốn. Đặc biệt hơn là lúc chúng ta được ngồi thưởng thức những món ngon trên bàn ăn cùng các thành viên trong gia đình. Để có không gian ngồi ăn thoải mái nhất, bạn cần lựa chọn được cho mình một chiếc bàn phù hợp về mọi mặt.

Kiểu dáng bàn ăn phù hợp không gian

Kiểu dáng của chiếc bàn có lẽ là yếu tố đầu tiên khách hàng cần lưu tâm. Để lựa chọn được chiếc bàn phù hợp nhất, bạn có thể căn cứ vào phong cách, diện tích, kích thước phòng bếp; số thành viên trong gia đình bạn. Kiểu dáng bàn ăn phổ biến nhất và có khả năng ứng dụng với nhiều loại không gian là bàn chữ nhật.

 

Mẫu bàn này thường có thiết kế tương đối đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và gọn gàng. Nếu nhà bạn có nhiều thành viên thì đây là sự lựa chọn rất vừa vặn. Bạn còn có thể sự dụng kiểu dáng bàn này cho các bữa tiệc lớn tại nhà.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang sống trong một không gian diện tích nhỏ, ít thành viên gia đình thì một chiếc bàn ăn mặt tròn hoặc mặt bầu dục sẽ rất thích hợp. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn mẫu có một chân là được. Mẫu bàn tròn không chỉ tiết kiệm diện tích, nó còn giúp mang lại không khí thân mật giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu bàn mặt vuông nếu thích, tuy nhiên, khả năng ứng dụng sẽ không cao như hai kiểu trên. Bởi, mặt bàn vuông phù hợp với các buổi tiếc hơn. Kiểu bàn này dành cho lối thiết kế cân xứng và không gian vừa hoặc nhỏ.

Chất liệu bàn ăn bền đẹp

Chất liệu được sử dụng khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn theo sở thích: gỗ, kính, đá, inox,….Đối với bàn gia đình, khách hàng thường thích chất liệu gỗ hơn. Chất liệu gỗ bạn có thể thiết kế kiểu dáng từ đơn giản tới phức tạp. Hơn nữa, bàn gỗ mang đến vẻ đẹp mộc mạc nhưng lại sang trọng, quan trọng hơn, nó mang đến sự an toàn cho người sử dụng cũng như môi trường.

Màu sắc bàn ăn

Việc lựa chọn màu sắc cho chiếc bàn cần đảm bảo sự hài hòa với không gian, phù hợp sở thích của bạn nhưng vẫn cần chú ý tới yếu  tố phong thủy. Tuy nhiên, mà sắc bàn trung tính được khuyên sử dụng là màu cà phê hoặc để chính màu gỗ tự nhiên. Màu sắc này mang đến sự ấm áp nên khi đồ ăn đặt trên bàn này mang đến cảm giác kích thích vị giác. Bạn cũng nên tìm hiểu một chút về yếu tố phong thủy khi chọn màu sắc để mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

 

Reply