Xu hướng thiết kế kiến trúc năm 2019

Năm 2019 là một năm không quá đặc biệt của kiến trúc thế giới và Việt Nam. Các mẫu thiết kế kiến trúc khá mới nhưng không đem lại quá nhiều sự khác biệt, các nhà thiết kế cũng không ngừng thay đổi và phát triển các công nghệ, áp dụng khoa học tiên tiến vào thiết kế kiến trúc,… Tuy nhiên, trong năm qua, không có sự thay đổi nào quá đặc biệt và mang lại ”hot trend” trong nội thất năm qua.

Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống của con người, việc mong muốn một ngôi nhà hoàn hảo và đặc biệt không có gì đáng bàn cãi cả. Vậy những điều gì khiến ngôi nhà trở nên hoàn thiện và mang những thiết kế đặc biệt nhất trong năm qua ? Hãy cùng tìm hiểu các xu hướng thiết kế tuyệt vời trong năm qua nhé !

Kiến trúc xanh

Trước diễn biến phức tạp từ việc biến đổi khí hậu, các kiến trúc sư đã tìm hiểu và cho ra đời những thiết kế mới lạ nhưng vẫn mang sự ảnh hưởng từ không gian xanh và thân thiện với môi trường. Từ đó, góp phần đưa thiên nhiên gần hơn đến với ngôi nhà của bạn. Thiết kế kiến trúc xanh là sự sáng tạo khá đột phá và mang lại rất nhiều sự thay đổi tích cực lên con người. Tuy nhiên, xu hướng này đã được ra đời từ khá lâu và được áp dụng cũng tương đối nhiều ngôi nhà.

Kiến trúc xanh là ý tưởng nhằm thúc đẩy sự bảo vệ môi trường và mang đến những cải thiện tốt hơn về chất lượng môi trường sống xung quang khi các yếu tố như môi trường, không khí, khí hậu,… đang ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của con người.

Kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển là một loại kiến trúc cổ điển và thường được sử dụng trong những ngôi biệt thự đẳng cấp thời xưa. Và đến nay thì nó đang quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết với chi phí dù đắt đỏ khi thiết kế và xây dựng nhưng khi đã thành hình và hoàn thiện thì sự sang trọng và đẳng cấp là những từ chính xác nhất để nói về những ngôi nhà hiện tại mang phong cách này.

Vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp mang lại trong mỗi ngôi nhà tân cổ điển luôn khiến cho mọi người phải ngước nhìn và khi kết hợp cùng những công nghệ hiện đại và tràn ngập không gian. Tuy nhiên, đây không phải là thiết kế quá mới lạ và mang đến những điều gì đó quá đặc biệt khi phong cách này đã được có mặt từ lâu và việc nó du nhập vào Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian. Một không gian rộng rãi với một thiết kế sang trọng nhưng vẫn mang những nét cổ điển thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Reply