Những điều tối kỵ trong cách viết cv tiếng anh

Những điều tối kỵ trong cách viết cv tiếng anh
Một bản CV là vũ khí đầu tiên để một ứng viên “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Làm thế nào để bạn trở nên khác biệt với mọi người? Làm sao để bạn vượt qua những ứng viên khác để trở thành lựa chọn của nhà tuyển dụng? Câu trả lời nằm ở bản CV của bạn. Trong cách viết cv tiếng anh của mình, bạn nhớ tránh những điều tối kỵ này nhé!
Không liệt kê những thành tích từ thuở xa xưa
Dù bạn có một “quá khứ hào hùng” như thế nào? Bạn có tự hào về các thành tích xa xưa của mình ra sao? Cũng đừng quá tham lam mà khoe hết trên CV của bạn nhé. Thực sự, những nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến những thành tích gần nhất của bạn; những thành tích liên quan đến yêu cầu công việc của họ. Nếu bạn phải dựa dẫm vào những thành tích quá xa xưa, có thể nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang thiếu tự tin vào nghiệp vụ khi xin việc.
Cv tiếng anh sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng
Không lạm dụng các dấu gạch đầu dòng trong cv tiếng anh
Nguyên tắc viết cv xin việc là phải thật ngắn gọn. Nhiều ứng viên đã hiểu lầm rằng ngắn gọn tức là liệt kê một loạt các gạch đầu dòng. Nhìn Cv sẽ thật đơn điệu và thể hiện sự thiếu tinh tế trong cách trình bày của ứng viên. Cách viết cv tiếng anh chuẩn là trong mỗi mục chỉ nên có tối đa 4 gạch đầu dòng. Bạn nên tóm tắt những thông tin quan trọng và diễn đạt chúng một cách ngắn gọn; súc tích.
Dùng những thông tin mơ hồ, chung chung
“Kỹ năng quản lý nhóm”, “khả năng giao tiếp tốt”…là những cụm từ mô tả kỹ năng hết sức chung chung mà bạn cần hạn chế sử dụng trong cv của mình. Vì nghe chúng có vẻ thiếu thuyết phục. Những thông tin mơ hồ chẳng cung cấp thêm thông tin gì cho nhà tuyển dụng.
Hơn nữa, cách viết cv tiếng anh như vậy cũng không thể giúp bạn trở nên đặc biệt hơn những người khác. Hãy cụ thể hóa những gì bạn muốn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy về năng lực của mình. Ví dụ như quản lý nhóm hơn 10 người; khả năng giao tiếp bằng tiếng anh….
Gửi email chưa nghiêm túc hoặc chưa đủ trang trọng
Ngoài ra, sai lầm thường gặp ở những sinh viên mới ra trường khi gửi cv xin việc là dùng email chưa đủ trang trọng. Thời sinh viên các bạn có thể sử dụng email giacmongotngao, bongbongtinhyeu, hoahongcogai…không sao. Nhưng nếu gửi cv cho nhà tuyển dụng bằng những email này, họ sẽ đánh giá bạn có thái độ chưa thực sự nghiêm túc.
Bạn nhớ những điều cần tránh trong cv tiếng anh nhé
Ảnh đại diện không đủ tiêu chuẩn
Khi chọn ảnh đại diện để cho vào cv, bạn nên lưu ý đến trang phục. Trang phục trang trọng thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Lỗi thường mắc phải như chèn hình ảnh chỉ còn nhìn thấy được một phần của khuôn mặt, chèn ảnh selfie, ảnh mờ, ảnh không rõ nét,…
Cách viết cv tiếng anh chuyên nghiệp là phải loại bỏ được toàn bộ những điều tối kỵ nói trên. Chúc bạn có một bản cv thật đẹp và xin được những công việc như ý nhé!

Reply