LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ TISSOT: “THƯƠNG HIỆU CỦA NHỮNG PHÁT MINH MỚI”

Tissot nằm trong top 5 thương hiệu đồng hồ tốt nhất thế giới và đây cũng là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được rất nhiều nhà sưu tập yêu thích. Với hơn 160 năm tồn tại và phát triển , Tissot có một nền lịch sử đáng tự hào của nền công nghiệp đồng hồ thế giới.

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ TISSOT: “THƯƠNG HIỆU CỦA NHỮNG PHÁT MINH MỚI”

Tuy câu chuyện về lịch sử đồng hồ Tissot vẫn luôn được tiếp diễn, nhưng hãy cùng chúng tôi khám phá những bước chuyển mình của họ trong suốt chặng được từ 1853 cho đến hôm nay. Nếu bạn yêu thích và đam mê thương hiệu danh tiếng Tissot hãy xem nhưng gì sẽ tiếp diễn trong tương lại….

 

 

THEO DÒNG LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TISSOT

Lịch Sử Đồng Hồ Tissot: “Thương Hiệu Của Những Phát Minh Mới” - Ảnh: 2Trung tâm Ch. Félicien Tissot & Fils ra đời năm 1853

 

⊹ Vào ngày 01 tháng 7 năm 1853, Charles-Félicien Tissot – thợ chế tác vỏ đồng hồ bằng vàng, đã thành lập Ch. Félicien Tissot & Fils tại thị trấn ở Le Loche – một trong những cái nôi của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, cùng với con trai của ông Charles-Emile Tissot – một thợ đồng hồ.

⊹ Tại thời điểm đó, Tissot chỉ hoạt động với việc mua các bộ phận từ những thợ thủ công hay thương hiệu khác trong khu vực để về tùy chỉnh lại cho những chiếc đồng hồ của mình. Trong năm đầu tiên, công ty đã tao ra được 1200 chiếc đồng hồ để cung cấp cho các khu vực xung quanh Le Locle

⊹ Năm 1858, thương hiệu Tissot lần đầu tiên xuất ngoại, với việc bán những chiếc đồng hồ bỏ túi tại thị trường Nga (có sự giúp đỡ của Sa Hoàng).

⊹ Từ giữa năm 1860 đến 1875, Tissot sản xuất phụ tùng và các công cụ chế tác cho thợ đồng hồ.

⊹ Đến cuối năm 1900, Tissot đã nhận rất nhiều giải thưởng tại các triễn lãm công nghiệp đồng hồ, như: giải Diploma of Honour tại Zurich vào năm 1888, giải Grand Prix và Gold Metal năm 1890 giải Grand Prix tại Paris 1900 và giải thửơng Marine Chronometers năm 1907.

⊹ Vào cuối năm 1917, họ đã thay đổi tên công ty thành Chs. Tissot & Fils – SA.

⊹ Năm 1918, Tissot tổ chức các cuộc hội thảo về bản thảo phát họa đồng hồ.

Lịch Sử Đồng Hồ Tissot: “Thương Hiệu Của Những Phát Minh Mới” - Ảnh: 3Tissot và Omega cùng hợp tác để tạo thành hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ

 

⊹ Năm 1930, để ngăn chặn sự tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929, Tissot và Omega cùng hợp tác để tạo thành hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên với tên gọi là SSIH (viết tắt: Société Suisse pour l’Industrie Horlogère).

⊹ Năm 1970, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng, từ hiện tượng đồng hồ thạch anh.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-2bvudf-day-da-mau-xanh-nen-mat-mau-xanh-kim-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01sg-9bvudf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-vang-kim-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01sg-1bvudf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-den

 

⊹ Năm 1983, Nicolas G. Hayek người được ủy thác để kiểm toán ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ, đề nghị sáp nhập của các nhóm chính đồng hồ tại thời điểm này là SSIH (của Tissot và Omega) và ASUAG (tập đoàn sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ) thành SMH và đổi tên thành Tập đoàn Swatch vào năm 1998.

⊹ Từ năm 1996, việc quản lý thương hiệu Tissot được giao lại cho François Thiebaud.

⊹ Ngày 8 tháng 8 năm 2014, Tissot mở cửa hàng chuyên dụng đầu tiên ở thành phố New York.

Reply