Xây nhà nên có bao nhiêu phòng thì tốt?

Nhiều người có thắc mắc không biết nên tính số phòng trong nhà như thể nào để xác định xây nhà bao nhiêu phòng. Họ tin rằng số phòng đẹp theo phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình. Vậy xây nhà nên có bao nhiêu phòng thì tốt?

Hướng dẫn cách tính số phòng trong nhà

Theo sách cổ, phòng có 4 tường bao quanh và có 1 cửa ra vào thì được xác định là 1 phòng. Theo phong thủy, ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến may mắn và sức khỏe của những người sống ở trong ngôi nhà đó. 

Thuyết đoán điềm HUNG – CÁT,  một gia đình hiện đại thường là vợ chồng và 2 con, nếu xây nhà chỉ có 3 đến 4 phòng sẽ có thể không đủ dùng. Vậy xây nhà có bao nhiêu phòng thì tốt và đủ để ở? 

xay-nha-gia-re-2_orig

Xây nhà nên có bao nhiêu phòng thì tốt?

Thường trong 1 ngôi nhà sẽ có những phòng như sau:

Phòng khách 

Phòng khách là không gian dùng tiếp khách. Phòng khách hay nằm tại trung tâm ngôi nhà.

Phòng ngủ 

Thường sẽ có phòng ngủ của bố mẹ, của con cái. Nếu có ông bà thì sẽ có thêm 1 phòng ngủ nữa. 

Phòng ăn –  bếp

Bếp và phòng ăn hay được thiết kế chung lại với nhau để tiết kiệm diện tích và thời gian bày biện, dọn dẹp. 

Phòng tắm – nhà vệ sinh

Mỗi nhà nên có ít nhất một phòng tắm kiêm nhà vệ sinh. Trong kiến trúc hiện đại cho nhà ống cao tầng thì thường mỗi tầng có 1 nhà vệ sinh. 

Các phòng khác 

Nếu nhà rộng và gia chủ có điều kiện thì có thêm một số phòng như phòng sinh hoạt chung, phòng sách, phòng cho khách ở, ban công, nhà kho, nhà xe, phòng tập thể dục, phòng giải trí, phòng hát karaoke…

Tuy nhiên, do tại thành phố diện tích nhà rất nhỏ nên một phòng có thể gộp nhiều chức năng như gộp phòng khách, phòng ăn, phòng bếp vào 1 phòng rộng sẽ hợp lý. Nhưng phòng ngủ vẫn có tách riêng biệt. 

Theo phong thủy, một ngôi nhà có 3, 4 hoặc 8 phòng sẽ tượng trưng cho “hung”. Nếu số phòng trong căn hộ của bạn rơi vào một trong những con số này thì cũng không có gì quá phải lo lắng cả. 

Thực tế cho thấy nhà ở có bao nhiêu phòng là do điều kiện gia đình và nhu cầu sử dụng của gia chủ quyết định. Hung hay kỵ còn liên quan đến tâm lý và nhận biết của bạn.

Dựa vào kiến thức trong bài viết, hi vọng đã đủ để bạn trả lời được cho câu hỏi: Xây nhà nên có bao nhiêu phòng thì tốt? Tốt nhất khi xây nhà, nên tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của bạn mà phân chia các phòng, khu vực sao cho hợp lý nhất.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Reply