KIẾN TRÚC CỔ ĐIỂN ĐẸP VÀ LẠ

Kiến trúc cổ điển là gì

 • Kiến trúc cổ điển có nguồn gốc từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Các phong cách kiến trúc cổ điển khác nhau được tồn tại nhiều ở thời kỳ phục hưng và nhanh chóng ảnh hưởng đến khi chiến tranh thế giới thứ 2 và cho đến nay nền kiến trúc này vẫn được giữ vững.

Kiến trúc cổ điển là xu hướng kiến trúc đẳng cấp không lỗi thời 1

 • Kiến trúc cổ điển nổi bật với những họa tiết, hoa văn phù điêu đắp nổi vô cùng tinh xảo, sự kết hợp giữa chất liệu, màu sắc được ăn ý, hài hòa với nhau làm nên vẻ đẹp huyền bí, có sức quyến rũ mạnh liệt cụ thể làm nên những công trình nghệ thuật đặc sắc.
 • Không dừng lại kiến trúc bên ngoài mà nội thất bên trong cũng được chăm chút từ mỉ một với những họa tiết cầu kỳ tăng thêm vẻ đẹp cho toàn bộ công trình.

 

 

Kiến trúc cổ điển Pháp

Khảo sát qua lịch sử các phong cách kiến trúc ở phương Tây từ cổ đại đến hiện đại, có thể thấy rằng. Kiến trúc cổ điển pháp là một trong những cái nôi vừa góp phần bảo lưu, gìn giữ với các phong cách cổ điển xưa vừa góp phần sáng tạo để tạo ra những phong cách mới hết sức độc đáo và ấn tượng.

 • Kiến trúc Pháp kế thừa những nét đẹp của kiến trúc cổ điển Hy Lạp – La Mã, cái nôi chung của kiến trúc châu Âu.

Kiến trúc cổ điển là xu hướng kiến trúc đẳng cấp không lỗi thời 2

 • Phong cách cổ điển Pháp mang hơi hướng vẻ đẹp thần thoại của phong cách Hy Lạp – La Mã, với những kiểu “thức” căn bản: thức Doric, thức Ionic và thức Corinth, hay thậm chí cả những kiểu thức tiến bộ của người La Mã như Toscan và Compozit.
 • Lịch sử kiến trúc thế giới nói chung và lịch sử kiến trúc châu Âu nói riêng đã để lại rõ nét từng dấu ấn trên bước phát triển của mình trong kiến trúc Pháp.

Kiến trúc cổ điển là xu hướng kiến trúc đẳng cấp không lỗi thời 3

 • Các kiến trúc sư pháp cũng là những người đi đầu trong việc tạo dựng ra một nền kiến trúc mới trên cơ sở kết hợp nhuần nhuyễn giữa những giá trị cổ điển Hy Lạp cộng với bản sắc văn hóa Pháp cũng như dấu ấn và hơi thở của thời đại để tạo ra những công trình với một vẻ đẹp riêng.
 • Sau đó tinh hoa của kiến trúc này đã ảnh hưởng lan rộng tới cả Châu Âu, ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn do Pháp cai trị.

Kiến trúc cổ điển Châu âu

 • Phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu vẫn giữ lại những vẻ đẹp thần thoại của kiến trúc Hy Lạp – La Mã, những cột thức với những họa tiết phù điêu đắp nổi chi tiết, tỉ mỉ với những đường nét uyển chuyển .
 • Tuy nhiên, các thiết kế không hề bị bó buộc theo một khuôn mẫu hoặc kiểu dáng nhất định nữa
 • Thay vào đó là sự phá cách đầy sáng tạo, sự kết hợp chặt trẽ với không gian nhằm mang lại tính thực dụng cao nhất và có hồn nhất đi kèm với đó là vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế trong thiết kế.

Kiến trúc cổ điển là xu hướng kiến trúc đẳng cấp không lỗi thời 4

 • Kiến trúc phong cách cổ điển châu âu xuất hiện vào khoảng thể kỷ 17, 18, điều này được thể hiện rõ nhất ở Pháp. Trải qua những biến động, thăng trầm về thời gian, sự phát triển và đi qua của lối kiến trúc Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà và Ba tư, Hy Lạp, La Mã…
 • Kiến trúc cổ điển châu Âu không những tiếp nhận những tinh hoa của những phong trào cũ, cải biến nó để mang thêm dấu ấn đặc trưng của thời điểm lúc đó và đến hiện tại kiến trúc này vẫn ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều công trình khác nhau.

Kiến trúc cổ điển là xu hướng kiến trúc đẳng cấp không lỗi thời 5

Reply