CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CASIO THẬT GIẢ ĐƠN GIẢN

TOÀN TẬP CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CASIO THẬT GIẢ DỄ VÀ NHANH NHẤT

▬   Casio là thương hiệu đồng hồ bán chạy nhất Việt Nam, bởi thế, không có gì lạ khi hàng giả nhái sẽ tràn lan trên thị trường. Có nhiều cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả nhưng thường sẽ khó hiểu với đại đa số chúng ta. Nhưng đừng lo, bài này sẽ tổng hợp giúp bạn những phương án dễ nhớ và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Toàn Tập Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Thật Giả Dễ Và Nhanh Nhất G-Shock DW6900SD-8Casio G-Shock nếu không cẩn thận sẽ mua phải hàng giả giá cao (trong ảnh là G-Shock DW6900SD-8, một thành viên của dòng siêu ăn khách DW6900)

 

Lưu ý: tất cả thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, không chính xác 100%, chỉ có chuyên gia của hãng mới có thể nhận định thật giả chuẩn nhất. Để phòng tránh hàng giả, cách đơn giản nhất là bạn nên mua hàng chính hãng tại các đại lý được ủy quyền, tránh hàng rẻ, hàng xách tay, hàng cũ nhé.

 

5 CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CASIO THẬT GIẢ ĐƠN GIẢN [CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN]

“Dưới đây là cách phân biệt đồng hồ casio thật và giả đơn giản – Ai cũng làm được – Thực hiện bằng mắt thường – Không cần biết các kiến thức chuyên môn – Thời gian thực hiện nhanh chóng”

 

 XEM GIÁ, THẤY DƯỚI 500K LÀ PHẢI CẨN THẬN!

✦✧   Hầu như mọi đồng hồ Casio chính hãng đều nằm trong khoảng giá 700.000 – 3 triệu đồng. Cực hiếm có mẫu nào dưới 500.000 đồng, do vậy, nếu gặp, bạn cần phải nghi ngờ ngay.

✦✧   Đặc biệt, nếu gặp bất kỳ mầu nào thuộc dòng G-Shock, Baby-G, Edifice, Sheen, Beside nào có giá dưới 1 triệu, chắc chắc 100% đó là giả (hoặc là hàng cũ). Lý do là vì đây đều là những dòng trung và cao cấp, không thể có giá dưới 1 triệu được, dù là “xách tay”.

Toàn Tập Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Thật Giả Dễ Và Nhanh Nhất Tem Edifice Casio EFR-546SG-7AVUDFCasio Edifice nhập khẩu chính ngạch (chính hãng) cực hiếm có mẫu dưới 2 triệu, tất cả chúng cũng được dán 2 Tem chống giả công nghệ cao gồm: tem vàng Anh Khuê/An Khánh, tem xanh hãng (trong ảnh là Casio EFR-546SG-7AVUDF)

 

Một số khoảng giá tham khảo cho các dòng phổ biến:

Từ 500.000 đồng:

›   Casio điện tử: từ 500.000 đồng trở lên

›   Casio MTP/LTP: từ 500.000 đồng trở lên

›   Casio G-Shock: từ 1.9 triệu đồng trở lên

›   Casio Edifice: từ 2 triệu đồng trở lên

Từ 2 triệu đồng:

›   Casio Beside: từ 2 triệu đồng trở lên

›   Casio Baby-G: từ 2 triệu đồng trở lên

›   Casio Sheen: từ 3 triệu đồng trở lên

›   Casio Oceanus: từ 6 triệu đồng trở lên

✦✧   Để phòng chống hàng giả, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước về mặt bằng giá tại nhiều nơi khác nhau (từ khóa tìm kiếm Google là Số Hiệu Sản Phẩm). Chỉ cần chênh lệch từ 500k, bạn phải cẩn thận ngay lập tức.

 

“Hãy loại bỏ ngay tất cả những chiếc đồng hồ có giá thấp hơn 1/3 so với các đại lý chính hãng, đó là nguy cơ mua phải hàng giả lớn nhất.”

 

 KIỂM TRA CÁC KIM CÓ THỂ CHẠY HAY KHÔNG

✦✧   Đơn giản nhưng hiệu quả, hãy nhìn các kim đồng hồ xem chúng được gắn chết dính vào mặt số hay có trục xoay đàng hoàng không. Bất cứ mẫu nào có kim chỉ để trưng bày, không chạy được, hãy liệt chúng vào hàng giả ngay.

 

 YÊU CẦU NHÂN VIÊN BÁN HÀNG SỬ DỤNG CHỨC NĂNG VÀ ĐIỀU CHỈNH THỜI GIAN ĐỒNG HỒ

✦✧   Không cần biết cách dùng, hãy để người khác làm giúp bạn! Hãy yêu cầu nhân viên bán hàng sử dụng một lượt các chức năng trên đồng hồ, điều chỉnh thời gian, thiết đặt thông số. Chỉ chấp nhận mua nếu tất cả kim đều hoạt động, di chuyển bình thường, màn hình hiển thị rõ nét thông số, nếu là điện tử phải vận hành/điều chỉnh từ 6 chức năng trở lên …

 

 XEM CÓ PHIẾU BẢO HÀNH + TEM ANH KHUÊ/AN KHÁNH HAY KHÔNG

✦✧   Tất cả Casio hợp pháp (được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam bởi nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam là Anh Khuê Sài Gòn) đều đi kèm Phiếu Bảo Hành Anh Khuê + Tem Vàng Anh Khuê (riêng dòng Edifice sẽ có thêm tem xanh)

Toàn Tập Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Thật Giả Dễ Và Nhanh Nhất Nhận Biết Tem Anh Khuê
Hướng dẫn nhận biết Tem Vàng Anh Khuê trên các mẫu đồng hồ Casio chính hãng (click ảnh để xem phóng to)

 

✦✧   Không có 1 trong 2 chắc chắn là hàng giả hoặc hàng không chính thức (xách tay, nhập lậu, hàng cũ…). Tuy nhiên, bọn làm hàng giả cũng chế được tem. Lúc này, để kiểm tra tem vàng chính hãng của Anh Khuê Sài Gòn là thật hay giả, bạn hãy xem ảnh bên trên.

 

 KIỂM TRA HỘP HÃNG, SÁCH HƯỚNG DẪN VÀ THẺ GIÁ-MÃ ĐI KÈM

✦✧   Tất cả đồng hồ Casio chính hãng đều có hộp của hãng đi kèm, ngoài ra, còn có thêm những phụ kiện khác như tem giá (trên tem có giá, mã vạch, số hiệu sản phẩm, số Module), thẻ bảo hành, sổ bảo hành, sách/giấy hướng dẫn sử dụng.

Toàn Tập Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Thật Giả Dễ Và Nhanh Nhất Số Module Trên Đồng HồSố Module (số được đóng khung) luôn được khắc trên nắp đáy của đồng hồ Casio (trong ảnh là Module 5146)

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-9adr-day-nhua-mau-vang-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-8adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-7adr-day-nhua-mau-trang-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

 

 

Toàn Tập Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Thật Giả Dễ Và Nhanh Nhất Số Module Trên SáchCác thông tin (số hiệu sản phẩm, số Module) trên sách, thẻ giá, phải trùng khớp với nhau và trùng khớp với đáy đồng hồ. Nếu có bất cứ sai lệch, bạn cần xác minh lại “độ chính hãng”

Reply