Theo dõi bệnh nhân trong quá trình hỗ trợ dinh dưỡng

Những bệnh nhân có cân bằng nitơ dương tính có thể được tiếp tục chế độ hiện tại của họ, những bệnh nhân có cân bằng nitơ âm tính thì nên tăng vừa phải lượng calo và protein đưa vào, sau đó đánh giá lại.

Mọi bệnh nhân hỗ trợ dinh dưỡng đường tiêu hóa hoặc ngoài đường tiêu hóa cần được theo dõi chặt chẽ. Có được một tổ hỗ trợ dinh dưỡng chính thức gồm một bác sỹ, một y tá, một chuyên gia dinh dưỡng và một dược sỹ đã cho thấy là làm giảm được tỷ lệ các biến chứng.

Kết quả hình ảnh cho suy dinh dưỡng người già

Bệnh nhân cần được theo dõi thỏa đáng với điều trị và ngăn ngừa các biến chứng hoặc phát hiện sớm nếu có. Do sự tính toán nhu cầu dinh dưỡng là không chính xác nên cần đánh giá lại thường xuyên. Lượng đưa vào hàng ngày cần được ghi lại và so sánh với nhu cầu ước tính, cần theo dõi trọng lượng cơ thể, tình trạng nước, và tình trạng lâm sàng chung. Những bệnh nhân không có biểu hiện đáp ứng như đã dự tính thì có thể được đánh giá cân bằng nitơ bằng phương trình sau:

Cân bằng nitơ = [Lượng protein/24 giờ/6,25] – [nitơ nước tiểu/24 giờ (g) + 4]

Những bệnh nhân có cân bằng nitơ dương tính có thể được tiếp tục chế độ hiện tại của họ, những bệnh nhân có cân bằng nitơ âm tính thì nên tăng vừa phải lượng calo và protein đưa vào, sau đó đánh giá lại.

Theo dổi các biến chứng chuyển hóa bao gồm xác định glucose niệu sau mỗi 6 giờ; đánh giá điện giải hàng ngày; glucose, phospho, magnesi, calci, creatinin huyết thanh và BUN cho tới khi bệnh nhân ổn định. Một khi bệnh nhân đã được ổn định, cần đánh giá chất điện giải, phospho, calci, magnesi và glucose ít nhất 2 lần/tuần. Folat, kẽm, và đồng trong hồng cầu cần được kiểm tra ít nhất 1 lần/tháng.

Xem thêm về triệu chứng của loãng xương

Bổ sung dinh dưỡng cho người già bằng cách dùng maxvida hàng ngày

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

Xem chi tiết https://signutra.com.vn/maxvida-sua-dinh-duong-cho-nguoi-gia

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Xem thêm thông tin tại đây 

Bệnh nhân cần được theo dõi thỏa đáng với điều trị và ngăn ngừa các biến chứng hoặc phát hiện sớm nếu có. Do sự tính toán nhu cầu dinh dưỡng là không chính xác nên cần đánh giá lại thường xuyên. Lượng đưa vào hàng ngày cần được ghi lại và so sánh với nhu cầu ước tính, cần theo dõi trọng lượng cơ thể, tình trạng nước, và tình trạng lâm sàng chung. Những bệnh nhân không có biểu hiện đáp ứng như đã dự tính thì có thể được đánh giá cân bằng nitơ bằng phương trình sau

Reply