Những cách bố trí bàn làm việc cho văn phòng tiết kiệm diện tích

Một văn phòng hiện đại là mơ ước của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thực trạng hiện nay thì có rất nhiều công ty phải đối mặt với vấn đề diện tích phòng làm việc quá chật hẹp. Điều này sẽ dẫn đến những khó khăn khi trang bị bàn làm việc cho nhân viên để đảm bảo không gian thoáng đãng cần thiết. Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích làm việc thì hãy tham khảo cách sắp xếp bàn làm việc rất khoa học sau đây.

Sử dụng những thiết kế đơn giản hoặc thiết kế thông minh

  • Khi diện tích nhỏ hẹp thì chỉ cần mỗi chiếc bàn văn phòng có thiết kế gọn gàng, đơn giản thì không gian sẽ thoáng đãng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo kích thước của bàn luôn theo tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy sẽ bảo đảm sức khoẻ cho nhân viên và tạo một môi trường làm việc khoa học.
  • Ngoài ra, những chiếc bàn thông minh được thiết kế gọn gàng với chân sắt chắc chắn giúp giảm thiểu đáng kể diện tích. Chúng ta có thể tận dụng không gian bên dưới để kê tủ tài liệu. Hoặc kê thêm một chiếc bàn phụ giúp để đặt những vật dụng cần thiết. Với thiết kế này, nó còn có thể di chuyển dễ dàng và đặt gọn lại một chỗ khi không sử dụng.

Sử dụng các module hay các cụm bàn làm việc

  • Thiết kế bàn làm việc theo dạng module là giải pháp phổ biến nhất hiện nay tại các văn phòng. Với mục đích là nhằm tiết kiệm diện tích không gian một cách tối ưu nhất. Và bạn có thể tăng thêm một vài chỗ làm việc mà nhân viên vẫn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, để giữ sự yên tĩnh và không gian riêng tư thì có thể lắp đặt thêm vách ngăn phân chia mỗi vị trí riêng.
  • Hoặc nếu bạn muốn tạo nên thiết kế mở, tạo điều kiện cho nhân viên có thể tự do trao đổi công việc và thực hiện nhiệm vụ riêng của mình. Thì có thể loại bỏ vách ngăn này, và phân chia mỗi bàn làm việc thành một khu vực riêng biệt.
  • Đối với các công ty có đặc thù và nhu cầu về không gian làm việc nhóm, hay riêng cho mỗi cá nhân thì kiểu bàn này sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp. Nó giúp cho bạn không cần đầu tư thêm nội thất mà vẫn đảm bảo để mọi người làm việc theo các mục đích khác nhau. Đồng thời tạo nên sự thông thoáng cho khu vực làm việc của nhân viên. Đây cũng là một cách khá hay để có những thiết kế phòng làm việc đẹp.

Với những mẫu bàn làm việc nói trên thì sẽ giúp bạn có thêm diện tích để đặt những vật dụng nội thất khác. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tạo nên một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Và nhất là có thể tạo được ấn tượng tích cực đối với khách hàng, đối tác khi tới làm việc tại công ty. 

 

Reply