Phân loại ghế văn phòng phổ biến hiện nay

Có thể nói với sự phát triển của ngành nội thất như hiện nay thì sự xuất hiện của những sản phẩm nội thất văn phòng rất là đa dạng. Đặc biệt là với dòng sản phẩm ghế văn phòng vô cùng quan trọng và thiết yếu. Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm, hẳn sẽ chưa thể nắm được những loại ghế phổ biến nhất hiện nay. Vậy nên hãy cùng nội thất Govi phân biệt những dòng sản phẩm này thật rõ ràng nhé.

Phân biệt ghế văn phòng theo kiểu dáng

Về kiểu dáng thì chúng ta có thể chia ghế văn phòng thành hai loại cơ bản là ghế xoay và ghế chân quỳ.

  • Về ghế xoay: Là sản phẩm ghế văn phòng duy nhất có thiết kế chân hình sao và được gắn thêm bánh xe ở chân ghế. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển rất thuận tiện trong khi vẫn đang ngồi trên ghế. Ngoài ra, nó còn có khả năng xoay 360 độ và tuỳ chỉnh chiều cao một cách dễ dàng. Giúp bạn có tư thế làm việc thoải mái nhất.
  • Về ghế chân quỳ: Là sản phẩm ghế có thiết kế phần chân như một người đang quỳ, và chủ yếu được dùng trong phòng họp. Do nó có dáng vẻ uy nghiêm, hạn chế đi chuyển nên rất phù hợp với không gian trang trọng của phòng họp.

Phân loại ghế văn phòng theo đối tượng sử dụng

Khi phân loại ghế văn phòng theo phương diện đối tượng sử dụng thì các bạn có thể chia thành ba loại như sau:

1. Ghế giám đốc.

  • Đây là loại ghế cao cấp có thiết kế riêng dành cho những vị lãnh đạo, do vậy phải thể hiện được sự uy quyền, sang trọng và lịch lãm. Ghế giám đốc thường có kích thước lớn, phần khung được cấu tạo bằng vật liệu gỗ, vỏ bọc thường làm bằng da và đôi khi bằng chất liệu khác như nỉ cao cấp. Màu sắc không phong phú như các loại ghế khác, thường chỉ có một số màu chủ yếu thiên về màu đen, màu nâu đất hoặc màu vàng sậm, …

2. Ghế trưởng phòng.

  • Ghế trưởng phòng cũng là một trong những dòng ghế cao cấp. Tuy không cầu kỳ, phức tạp như ghế giám đốc, nhưng cũng phải thể hiện khác biệt so với ghế nhân viên. Ghế thường có màu sắc thiên về gam trầm như đen, nâu, xám đậm…, chất liệu chủ yếu bằng da thật hoặc da công nghiệp, kích cỡ, kiểu dáng khá bề thế.

3. Ghế nhân viên.

  • Đây là loại ghế văn phòng mà bạn phải đầu tư với số lượng nhiều nhất, do vậy cần cân nhắc để lựa chọn loại có giá thành phù hợp. Ghế nhân viên có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, chất liệu có thể dùng da công nghiệp, lưới, nỉ…

Trên đây là những cách phân loại ghế văn phòng rất hữu ích khi bạn đang có nhu cầu chọn lựa sản phẩm này. Hiện nay thì tại nội thất Govi đã cho sản xuất và cung ứng đầy đủ mọi dòng sản phẩm ghế văn phòng rất đa dạng. Nên khách hàng có thể tìm được mọi sản phẩm theo đúng nhu cầu và sở thích của mình tại đơn vị chúng tôi.

Xem thêm các sản phẩm và chương trình khuyến mại tại: https://govi.vn

 

Reply