5 tuyệt chiêu làm mới đồ nội thất gỗ cũ

Không cần phải phí nhiều tiền bạc vào việc mua các món đồ nội thất mới, có những cách làm mới các đồ nội thất cũ dễ dàng cho bạn thực hiện.

Bình thường khi bạn có một món đồ cũ thì bạn hay thay thế bằng cách mua đồ mới. Tuy nhiên điều này đòi hỏi tốn thêm nguồn chi phí lớn.

Một lựa chọn khác hữu ích hơn mà bạn có thể suy nghĩ tới đó là tân trang lại đồ nội thất để làm cho nó trông đẹp như mới. Dưới đây là 6 tuyệt chiêu giúp bạn làm cho đồ nội thất cũ trông đẹp như ngày bạn mới mua nó.

1. Dùng dầu và giấm để làm mới đồ nội thất gỗ

Nếu bạn có món đồ nội thất gỗ đã cũ thì phương pháp này rất ổn để khiến cho nó trông mới hơn. Khi trộn 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất cùng 3/4 chén giấm trắng.

Tiếp theo, phết hỗn hợp lên món đồ nội thất qua một miếng vải mỏng. Phương pháp này có thể giúp món đồ nội thất bằng gỗ của bạn trông rực rỡ và mới mẻ hơn

2. Dùng gạch ngói cho các bề mặt hư hỏng

Với một chiếc mặt bàn cũ giống như là bàn cà phê hoặc là bếp cũ thì nên phủ lên nó những tấm gạch để tạo ra một bề ngoài mới. Việc lựa chọn mẫu gạch mà bạn thích hay là thấy phù hợp không gian nhà mình.

Giữ chặt miếng gạch lên trên bề mặt tiếp xúc bằng cách sử dụng keo được thiết kế đặc biệt cho công việc này. Gạch sẽ làm mới toàn bộ các bề mặt của bạn, mang đến cái nhìn sinh động và hấp dẫn hơn.

3. Dùng quả óc chó để giảm bớt vết trầy xước

Cho dù bạn có tin tưởng hay là không thì quả óc chế sẽ có tác dụng loại đi những vết xước ở bề mặt gỗ. Mẹo vặt này cho hiệu quả khá tuyệt vời trên các món đồ nội thất, có thể là cả sàn nhà.

Đơn giản chỉ cần chà một nửa quả óc chó đã bóc vỏ dọc theo vết xước trong đồ đạc của bạn một vài lần trong vài phút. Sau đó, lau và đánh bóng vết xước bằng vải mềm, sạch.

4. Loại bỏ những đốm rỉ sét với nước chanh

Chà một ít nước cốt chanh lên vết rỉ sét có tác dụng tuyệt vời để loại bỏ chúng khỏi bề mặt của các vật dụng như vỉ nướng hoặc các vật dụng đồ gỗ ngoài trời. Ngâm chỗ bị gỉ trong nước chanh trong 5 đến 10 phút và sau đó sử dụng một miếng cọ rửa để loại bỏ nó. Sau khi loại bỏ những đốm rỉ sét bạn nên thêm một lớp sơn chống gỉ để bảo v

5. Tạo màu sơn mới cho những đồ nội thất gỗ

Mặc dù phổ biến đối với những chuyên gia tuy nhiên việc tạo màu sơn mới với các món đồ nội thất gỗ cũng tương đối dễ dàng với những người thích tự mày mò, thực hiện món đồ nào đấy. Bắt đầu với việc sơn lên gỗ màu mà bạn chọn.

Tiếp theo, chà gỗ bằng miếng bọt biển hoặc miếng giấy nhám. Để tạo độ tương phản và giữ màu được lâu hơn bạn nên quét thêm lớp màu sơn thứ hai thật đậm.

Reply