Tham khảo một vài xu hướng thiết kế nhà đẹp

Ngôi nhà không chỉ là tổ ấm mà còn là nơi khẳng định những giá trị riêng biệt của chủ sở hữu. Chính vì thế thiết kế không gian nhà sao cho đẹp và sang trọng luôn la điều mà mọi chủ sở hữu căn hộ mong muốn. Hãy cùng tham khảo ngay một vài xu hướng thiết kế nhà đẹp dưới đây nhé!

Phong cách thiết kế tối giản

Với nhiều chủ sở hữu, những thiết kế cầu kỳ, màu sắc đa dạng không còn hấp dẫn nữa, bởi thế trong xu hướng thiết kế năm 2019 này, người ta lại hướng tới những thiết kế đơn giản và tối ưu nhất các chi tiết, nhưng vẫn có sự hài hòa và điểm nhấn riêng biệt trong không gian. Tối giản hóa thiết kế không có nghĩa là đơn điệu hay sơ sài mà là cách để làm bật một điểm nhấn nào đó trong ngôi nhà, tạo nét riêng biệt mà không hề rối mắt, vẫn đảm bảo sự tinh tế sang trọng riêng. Sự đơn giản trong thiết kế được thể hiện rõ nét nhất trong màu sắc căn nhà và nội thất. Điều này được thể hiện qua những mảng sơn tường thường là tông màu lạnh để tổng thể ngôi nhà thêm phần hài hòa, các nội thất lại có màu đậm để làm nổi bật phong cách và tạo điểm nhấn riêng biệt.

Xu hướng thiết kế nhà đẹp với thiết kế đơn giản

Sử dụng thiết kế mở

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại thì con người lại càng muốn hướng về thiên nhiên. Chính vì vậy kiến trúc mở luôn được nhiều gia đình lựa chọn và trở thành xu hướng nhà đẹp năm 2019, giúp tối đa hóa chức năng của tổ ấm. Xu hướng này thường được sử dụng phổ biến trong các căn nhà có diện tích nhỏ bởi không gian mở sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông thoáng hơn, rộng rãi hơn và giúp tối ưu ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Khi thiết kế không gian mở với hệ thống tường kính, cửa kính, vách ngăn thông minh giúp tăng yếu tố ngoại cảnh và giúp không gian rộng hơn, hòa mình với thiên nhiên hơn.

Sử dụng loại vật liệu mới

Gạch, sắt, gỗ đều là những vật liệu quen thuộc và ngày nay nó không còn là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những căn nhà trong thời đại mới, năm 2019, việc kết hợp những vật liệu mới trở thành một xu hướng và tạo điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc căn hộ. Những vật liệu như gỗ MFC, acrylic, đá cẩm thạch hay những nội thất bằng nhung, lụa tạo sự hài hòa đều và mang tới những thiết kế mang bản sắc riêng.

Trên đây là một vài gợi ý về xu hướng thiết kế ngôi nhà đẹp và hấp dẫn trong năm 2019 này. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được phong cách tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Reply