Vệ sinh mặt bếp từ đúng cách không ảnh hướng tới mặt kính

Một sản phẩm tốt, cao cấp với độ bền cao không chỉ là cam kết của nhà sản xuất mà còn do cách chúng ta sử dụng và bảo quản, vậy mới có câu “ Của bền tại người. Và bếp từ cũng như vậy, các làm sạch bếp từ không đúng sẽ khiến mặt kính bị hư hỏng, quá trình đun nấu bị gián đoạn … thậm chí có nguy cơ bếp hỏng rất sớm.

Việc vệ sinh bếp từ là điều rất cần thiết giúp cho bếp thông thoáng, đảm bảo độ bền, đảm bảo vệ sinh trong phòng bếp và không gian trong cả gia đình bạn. Nếu muốn chiếc bếp từ nhà mình luôn như mới lại không làm ảnh hưởng tới bề mặt kính đun nấu tôi khuyên bạn nên áp dụng các cách dưới đây nhé.

Những cách làm sạch bếp từ không ảnh hưởng tới mặt kính

 

Cách làm sạch bếp từ Với những vết bẩn thông thường

Với những vết bẩn thương thường, cách làm sạch bếp từ hết sức đơn giản, bạn có thể thực hiện theo những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, chỉ qua một vài gạch đầu dòng bạn có thể biến chiếc bếp từ dính vết bẩn sáng bong như mới:

  • Bạn cần một miếng xốp có thấm chất tẩy rửa trà nhẹ nhàng lên bề mặt bếp để làm sạch
  • Cách làm sạch bề mặt bếp từ: Làm ẩm khu vực bếp nấu cần lau chùi bằng nước ấm, sau đó dùng miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa, rồi sau đó lau sạch

Cách lau chùi bếp từ với vết bẩn chứa đất tích lâu ngày hoặc đường/chất nhựa bị trào

Với những vất bẩn tích lâu ngày, đặc biệt là các loại nước sốt, đường, các loại chất có tính keo dính bám lại lâu ngày các làm sạch bếp từ cần chút kỹ thuật để xử lý tuy nhiên cũng không quá khó khăn banj chỉ cần thực hiện theo những cách của chúng tôi dưới đây:

  • Chất làm sạch cần sử dụng
    Miếng xốp lau có tẩm chất tẩy rửa và dao cạo chuyên dụng cho bền mặt kín
  • Cách làm sạch bếp từ với các chất phụ gia đã chuẩn bị
    Lảm ẩm khu vực bếp cần lau chùi bằng nước nóng. Sử dụng dao cạo chuyên dụng cho bền mặt kính để làm sạch những vùng bị bám dính lớn sau đó bạn dùng miếng xốp có chất tẩy rửa lau sạch. Sau khi lau bằng hóa chất bạn cũng nên lâu lại bằng khăn mềm sạch rồi để bếp khô tự nhiên nhé.

Với vết bẩn có cặn vôi trên mặt kinh bếp từ cần làm sạch đúng cách

Cách làm sạch bếp từ với các vết bẩn có căn vôi bám chặt cũng khá đơn giản bạn không cần tìm kiếm đâu xa những hóa chất tảy rửa hay những dụng dụng hãy thực hiện với nhưng đồ dưới đây:

Chất làm sạch khuyến cáo : Dấm, cồn trắng.  Cách làm: Đổ 1 ít dấm/cồn trắng lên trên vết bẩn (bạn có thể đổ trực tiếp hoặc tẩm vào miếng xốm nhé), Nên để khoảng 5 tới 10 phút để vết bẩn bong khỏi bề mặt một cách tự nhiên rồi lấy khăn lau sạch

Vết bẩn kim loại hay chất bám dính kém

+ Cách làm sạch bề mặt bếp từ trong trường hợp này là bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính làm mặt bếp bởi các chất tẩy rửa thông thường có thể làm ảnh hưởng tới mặt kính.

+ Cách làm: Đổ 1 ít chất làm sạch dành cho kính lên mặt bếp đợi khoảng vài phút rồi lấy khăn mềm lau sạch.

Lưu ý trước khi vệ sinh mặt kính bếp từ

Những cách làm sạch bếp từ không ảnh hưởng tới mặt kính

Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội. Tuyệt đối không lau hoặc xịt bất kỳ một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên khi bếp vấn còn nóng, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của mặt bếp.

Đối với các loại dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp.

Cách lau chùi bếp từ tuy rất đơn giản nhưng bạn cần chú ý một vài điều trên để bếp luôn bền, đẹp. Nếu bạn có thắc mắc bếp từ có bị điện giật không? thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của bepcuongthinh.vn để có cái nhìn toàn diện nhất nhé.

Theo:Bepcuongthinh.vn

Reply