Vì sao nên mặc áo dài bưng quả màu trắng?

Nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi rằng không biết nên mặc áo dài bưng quả màu gì cho phù hợp trong danh sách hàng chục màu khác nhau. Áo dài Bình Dương khuyên bạn nên lựa chọn màu trắng, nó có ý nghĩa cho sự khởi đầu mới tốt đẹp. Ngoài ra còn nhiều lý do khác mà bạn nên chọn áo dài bưng quả màu trắng như dưới đây.

Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, với đám cươi thì chắc hẳn ai cũng đều biết nên chọn màu biểu thị cho sự vui tươi, may mắn cho hạnh phúc đôi lứa. Vậy áo dài màu trắng có ý nghĩa gì?

Lý do vì sao nên chọn áo dài bưng quả màu trắng?

Người xưa có quan niệm vạn vật đều bắt nguồn từ màu trắng. Màu trắng ngoài biểu thị cho sự khởi đầu mới thì nó còn là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, hồn nhiên, trong sáng.

Áo màu trắng thể hiện cho khởi đầu mới, sự tinh khiết và trong sáng.

Áo màu trắng thể hiện cho khởi đầu mới, sự tinh khiết và trong sáng.

 

Trong các đám cưới, dàn phù dâu mặc áo dài bưng mâm quả màu trắng vừa làm nổi bật đôi nhân vật chính là cô dâu chú rể lại vừa tạo hiệu quả thanh lịch, duyên dáng cho mỗi bạn gái. Thông thường nếu đội ngũ bưng quả mặc áo dài trắng thì cô dâu sẽ mặc áo dài đỏ. Màu trắng và đỏ kết hợp chắc chắn sẽ tạo nên hiệu quả thị giác tốt, thu hút ánh mắt của mọi người.

Bên cạnh đó một lý do cực kỳ thuyết phục để bạn lựa chọn mặc áo dài trắng bưng quả đó là màu trắng có thể phù hợp với tất cả mọi người. Mặc trang phục màu trắng có thể hợp với người có dáng người gầy béo hay màu da khác nhau. Màu trắng giúp bạn tôn lên thần thái, không quá màu mè như các màu khác nhưng cũng không quá “chìm”. Một đội phù dâu chắc chắn có ít nhất 5 người, không phải ngoại hình của ai cũng giống nhau. Thay vì đau đầu lựa chọn màu sắc khác, màu trắng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn để làm việc khác.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc thì họa tiết của áo dài cũng cần được chú trọng. Thường thì áo dài bê quả màu trắng có thể là loại áo trơn không họa tiết, cũng có thể là áo thêu hoa văn thanh lịch. Tùy sở thích hay điều kiện tài chính mà bạn chọn áo thích hợp.

Áo dài trắng kết hợp thêu hoa ở tay.

Áo dài trắng kết hợp thêu hoa ở tay.

 

Trên đây Áo dài Bình Dương đã chia sẻ vì sao bạn nên chọn áo dài bưng quả màu trắng. Hi vọng qua đây các bạn không còn băn khoăn vì vấn đề chọn màu áo dài nữa. Chúc các bạn có một lễ cưới thật trọn vẹn!

https://aodaibinhduong.com/thue-ao-dai-bung-mam-qua-o-dau-dep-tai-tphcm/

Reply