Những tính năng nào quan trọng nhất đối với robot hút bụi chân không?

Robot hút bụi có những tính năng nào cần quan tâm và tính năng nào quan trọng nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về robot hút bụi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này và giúp bạn lựa chọn được robot hút bụi tốt nhất.

7 tính năng quan trọng của robot hút bụi bạn cần quan tâm

(1) Thuật toán điều hướng

So với chân không robot bán ngẫu nhiên truyền thống, chân không robot tự động sử dụng công nghệ điều hướng tiên tiến để phát hiện phòng và các khu vệ sinh cụ thể, cải thiện hiệu quả làm sạch.

Được hướng dẫn bởi thuật toán điều hướng thông minh, robot điều hướng và di chuyển dễ dàng xung quanh các chướng ngại vật, thay đổi tuyến đường của nó để làm sạch phòng triệt để hơn.Bạn có thể để robot một mình làm công việc, không cần phải đợi để chuyển sang chế độ cụ thể vì robot có bộ nhớ GPS về nơi đã được làm sạch hay không.

Vì vậy, ngay cả những chân không robot dừng lại trong con đường làm sạch bản đồ của họ khi họ cần phải nạp điện, robot sẽ trở về nơi nó còn lại để tiếp tục làm sạch sau khi sạc đầy từ trạm docking.

(2) Lập kế hoạch làm sạch

Rằng máy hút bụi robot có thể làm sạch tự động giúp chúng tôi thoát khỏi công việc nhà, nhưng khi nào và ở đâu máy hút bụi sẽ sạch? Nếu chúng ta vẫn phải làm cho nó hoạt động với bộ điều khiển từ xa hoặc một nút nhấn thủ công, nó có thể không phải là một trợ lý thông minh giúp chúng ta.

Với chức năng lập lịch trình cài đặt sẵn, chúng tôi có thể đặt thời điểm robot hút bụi bắt đầu công việc dọn dẹp trước khi chúng tôi rời khỏi văn phòng để chúng tôi có thể đảm bảo thời gian vệ sinh tiện lợi nhất cho gia đình và thú cưng của chúng tôi. kết nối trong khi chúng tôi ra khỏi nhà.

(3) Kiểm soát bằng ứng dụng, kết nối WiFi

Một chân không robot kết nối WiFi có thể mang lại nhiều tiện lợi hơn cho chúng tôi. Chỉ cần cài đặt một ứng dụng cụ thể trên thiết bị di động tương thích của chúng tôi, chúng tôi có thể dễ dàng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của chúng tôi làm điều khiển từ xa để điều khiển robot. Về cơ bản, chúng tôi có thể lên lịch, bắt đầu, tạm dừng, dừng lại, chụp ảnh (với camera tích hợp) và thậm chí nhận được thông báo từ chân không robot khi chúng tôi ở xa nhà. Dù sao, chúng tôi có thể chỉ đạo robot để làm sạch phòng hoặc bất kỳ vị trí chính xác nào mà chúng tôi muốn làm sạch.

(4) Tránh chướng ngại vật

Đó là bất tiện cho chúng tôi để trống rỗng nhà của chúng tôi trước khi robot bắt đầu công việc của mình. Vì vậy, nó là cần thiết cho các robot để cảm nhận và tránh chướng ngại vật như cạnh, cầu thang, ngưỡng cửa, hoặc các khu vực khó khăn khác với đồ nội thất lớn (chẳng hạn như bàn làm việc, ghế, ghế sofa).

Hầu hết các chân không robot thường sử dụng nhiều cảm biến thông minh như cảm biến cạnh, cảm biến vách đá, cảm biến va chạm, cảm biến vật cản, cảm biến radar siêu âm, cảm biến khoảng cách laser, cảm biến Gyro và các thứ khác để robot có thể di chuyển tự do xung quanh nhà và điều chỉnh tự động môi trường xung quanh để lau sàn nhà thật kỹ.

Chúng tôi không phải lo lắng về đồ nội thất tinh tế sẽ bị hư hỏng và robot cũng sẽ tự bảo vệ mình khỏi bị va đậpbị mắc kẹt. Nếu nhà của bạn có nhiều trở ngại cần phải tránh, tính năng này sẽ quan trọng nhất.

(5) Bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA được đặt tên đầy đủ với Bộ Lọc Khí Particulate Hiệu Quả Cao, nó là hoàn hảo để đối phó với lông thú nuôi trong đó sản xuất chất gây dị ứng với không khí. Với bộ lọc HEPA, chân không robot có thể loại bỏ các hạt bụi nhỏ và chất gây dị ứng từ không khí.

(6) Tự nạp điện

So với máy hút bụi, chân không robot đi kèm với ổ sạc là một tính năng nổi bật. Nó có thể tự tính phí. Chọn vị trí có thể truy cập robot cho đế sạc trước và khoảng trống robot sẽ tự động quay trở lại trước khi hết pin.

Không phải cho đến khi nó có đủ năng lượng để trở về nơi mà nó rời đi và tiếp tục làm sạch bụi, nó sẽ ở lại trên dock sạc cho nước trái cây (điện). Không còn lo lắng về pin và không có đủ năng lượng ở điều khiển từ xa robot hút bụi.

(7) Tường ảo

Một bức tường thị giác đôi khi gọi là “bức tường vô hình“. Đó là một tính năng đặc biệt trong hệ thống thông minh dành cho rô bốt robot. Chúng tôi có thể sử dụng điều này để phân định các khu vực làm sạch đến các khu vực nhạy cảm (như nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà nuôi và phòng đồ chơi trẻ em), ngăn ngừa các mối đe dọa tiềm ẩn khi chúng tôi xa nhà. Bởi vì robot sẽ làm việc trong các khu vực an toàn chúng tôi yêu cầu và không bao giờ vượt qua bức tường trực quan, chúng ta có thể rời khỏi nhà của chúng tôi để làm sạch robot một cách dễ dàng.

Một robot hút bụi cơ bản nhất sẽ có tối thiểu 5 trong 7 điều trên, tùy vào mức lựa chọn cho phí của bạn sẽ có những robot hút bụi phù hợp. Những tính năng này là cần thiết và trước khi mua robot hút bụi hãy quan tâm tời những điều này. Đây là một lời khuyên chân thành và đúng đắn!

Reply