Cách sử dụng wordpress do_shortcode

Các hàm do_shortcode được sử dụng trong WordPress để bạn có thể nhúng các bài viết, page, slide, thêm nội dung vào blog cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các hàm này để thêm vào các files theme thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng và cách sử dụng wordpress do_shortcode nhé!

  1. Những điều cần chuẩn bị

Để sử dụng wordpress do_shortcode người dùng cần đăng nhập tài khoản của mình để vào mục quản trị của phần mềm nguồn mở WordPress trước khi làm theo các bước được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách để chỉnh sửa các files theme nên bạn cần phải sao lưu các trang web của mình vào trước khi tiến hành thực hiện theo hướng dẫn.

  1. Cách sử dụng do_shortcode

Nếu bạn muốn thêm plugin Contact Form 7  vào theme nhưng lại không có bất kỳ widget nào sẵn. Vậy bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Trước tiên cần lấy mã echo shortcode của plugin của plugin Contact Form 7  mà bạn đang cần sử dụng.
  • Sau đó vào phần quản trị của trương trình, tìm mục contact để chọn, rồi tiếp tục chọn contact Form.
  • Sau khi vào contact form bạn sẽ thấy có mục shortcode ở bên phải, ở vị trí gần với tiêu đề nhất. Hãy nháy đúp chuột để chọn và copy phần shortcode đó.

Copy phần shortcode trong wordpress do_shortcode

Vì ở phần header không có widget nào, giống như đã nói ở trên, nên lúc này bạn không thể đơn giản chỉ thực hiện thao tác copy, dán thông thường cho đoạn shortcode này được mà cần phải dùng thêm hàm wordpress do_shortcode.

Tiếp theo chúng ta cần bắt đầu thực hiện thao tác thêm plugin vào phần header, cùng với thao tác thêm này chúng ta cũng cần phải chỉnh sửa file header.php.

Bước tiếp theo cần tiến hành chỉnh sửa các file của wordPress dùng trình file manager.

  • Trước tiên cần phải đăng nhập vào Control Panel của Nhân Hòa để chọn được trình File manager, sau đó vào mục cài đặt của wordpress để tìm wp-contents/themes.
  • Sau khi tìm được đúng theme mà mình đang sử dụng thì mở thư mục chứa nó ra, tìm tới header.php để thêm contact form vào phần header.
  • Thêm đoạn mã <?php echo do_shortcode(“[contact-form-7 id=”12″ title=”hostinger-tutorials.com Contact Form”]”); ?> vào vị trí mà bạn muốn thêm.
  • Sau khi hoàn thành các thao tác thì lưu lại và kiểm tra việc hiển thị của nó trên website của bạn.

Lưu lại sau khi đã hoàn thành các thao tác trong wordpress do_shortcode

Bài viết đã hướng dẫn các bạn một cách cụ thể để có thể sử dụng được wordpress do_shortcode. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu và biết cách sử dụng các chức năng của chương trình này, đồng thời không mắc lỗi trong các thao tác của mình.

>>> Xem thêm: dang ky ten mien vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ web – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl gia re – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Reply