Phong thủy trong nội thất văn phòng

Trong văn hóa Á Đông chúng ta, yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc và cách bài trí các không gian sinh hoạt và làm việc hằng ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không thực sự có những hiểu biết về vấn đề này. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin phép trình bày một số yếu tố cần thiết kế khi bạn muốn chú ý đến yếu tối phong thủy trong nội thất văn phòng làm việc.

Xem thêm:

Yếu tố thứ nhất: Chú ý đến cấu trúc phong thủy cho văn phòng

phong thuy trong noi that van phong

Thế nào là cấu trúc phong thủy cho văn phòng? Tức là bạn nên xác định không gian và cách bài trí văn phòng của mình đã hợp lí hay chưa. Thông thường, một văn phòng để đảm bảo được phong thủy cần có hình dạng vuông vắn, cân đối không o ép, chật vẹo. Bên cạnh đó, sảnh phía bên trong văn phòng cần lưu ý thông thoáng, nếu có thể hãy thiết kế phần sảnh từ cửa chính bước vào khu vực văn phòng của bạn thật rộng rãi, sáng sủa. Các nhà phong thủy cho rằng điều này khiến các luồng khí được lưu thông, mang lại vận may, tiền tài cho bạn.

Xét về cấu trúc: theo tính chất Âm – Dương các phòng ban trong tổng công ty của bạn sẽ có những những thuộc tính khác nhau. Ví dụ như phòng Sale – đây là phòng làm việc khá năng động, mang đến tiền tài cho nên cần được đặt ở những nơi có dương khí tốt như khu vực vực gần cửa chính, nơi có nhiều ánh sáng, nhiều hoạt động, có trần cao, hướng Đông Nam, Tây Nam. Tương tự, phòng kinh doanh, chiến lược hay chăm sóc khách hàng cũng cần có những tính toán trong bố trí một cách hợp lí.

Lưu ý thứ hai: Xác định các mẫu nội thất và cách bài trí hợp phong thủy

phong thủy trong nội thất văn phòng

Đây chính là điểu mấu chốt mà chúng tôi muốn nói đến với các bạn. Đối với yếu tố phong thủy trong nội thất văn phòng, bạn cần chú trọng một số điểm cơ bản như:

  • Phía trước cửa chính của văn phòng không nên có những yếu tố mang tính chất tiêu cực, trái ngược với phong thủy như: cột đèn, cột điện, ống khói, góc nhọn của một tòa nhà lớn, mặt tiền tù túng không có sân…Vì trong phỏng thủy chúng hầu hết là những điều cấm kị, gây cản trở vận khí tốt, hấp thụ luồng khí xấu ảnh hưởng tới gia chủ.
  • Bên trong văn phòng, có một số đồ nội thất bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn như: Các ghế ngồi nên để dựa lưng vào tường, kệ sách,..không nên có cột hat các góc nhọn ở những vị trí kê ghế. Bàn làm việc thì cần được bố trí ở khu vực thuận lợi nhất đối với chủ phòng, hướng xoay về phía trung tâm phòng. Đồng thời dù bạn có sử dụng các loại đèn cung cấp đầy đủ ánh sáng thì vẫn nên hướng bàn làm việc gần khu vực có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi khi thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với phong thủy. Hy vọng đã giúp bạn giải quyết phần nào những vướng mắc bấy lâu.

Reply