Những thông tin về Lựa chọn gỗ cho Corbels và chạm khắc

Hoa Kỳ là nơi có hơn 1.000 loài cây. Trong số này, chỉ có một số ít được sử dụng trong chế tạo các sản phẩm gỗ chạm khắc và các sản phẩm gỗ chạm khắc khác. 

Tại InvitingHome.com, corbels của chúng tôi là tất cả được làm từ gỗ cứng chọn, mà là bền nhưng cũng đủ mềm cho chế biến gỗ. Hướng dẫn lựa chọn gỗ của chúng tôi xem xét bảy loài gỗ cứng: alder, beech, cherry, maple cứng, sồi (đỏ và trắng), dương và gỗ cứng màu trắng.

Đó là loài gỗ phù hợp cho corbels của bạn? Nó không phải luôn luôn là một lựa chọn dễ dàng. Tuy nhiên, Hướng dẫn lựa chọn gỗ của chúng tôi có thể giúp bạn chọn loại gỗ tốt nhất cho dự án cải thiện nhà của bạn, với một con mắt đặc biệt hướng về corbels. Cho dù bạn là chủ nhà, nhà thiết kế hay người xây dựng, chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này là tài nguyên có giá trị.

Alder
Alder, một loại gỗ cứng được trồng ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, là một sự lựa chọn phổ biến cho các corbels cũng như tủ và đồ nội thất. Loại gỗ này được đánh giá cao về tính nhất quán về màu sắc và khả năng lấy vết tốt – hai yếu tố cần lưu ý nếu bạn đang xem xét các loài san hô gỗ.

Một loại gỗ đẹp đang phát triển phổ biến, alder tương đối mềm so với các loại gỗ cứng khác và do đó dễ làm việc. Nó có tính năng phong phú và các tông màu phong phú tương tự như anh đào, nhưng ở một mức giá thấp hơn nhiều. (Lưu ý: Corder gỗ Alder là một bổ sung mới vào danh mục InvitingHome.com.)

Beech
Beech là một loại gỗ cứng màu kem phát triển chủ yếu ở Bắc Mỹ và ở các vùng của châu Âu. Có lẽ tốt nhất được biết đến như là gỗ được sử dụng trong dơi bóng chày, sồi cũng được tìm thấy trong corbels gỗ và sàn gỗ cứng.

Ba yếu tố làm cho sồi trở thành một lựa chọn phổ biến cho corbels: Nó mất vết tốt, rất dễ dàng để làm việc với và có một kết thúc tuyệt vời. (Lưu ý: Corbels gỗ sồi là một bổ sung mới vào danh mục InvitingHome.com.)

quả anh đào
Một yêu thích lâu năm trong số các chủ nhà, anh đào đã được sử dụng bởi các nhà sản xuất đồ nội thất cho hàng ngàn năm. Gỗ cứng tuyệt đẹp này mang đến một cảm giác sang trọng cho khung gỗ , sàn, tủ, bàn khối thịt và đồ nội thất nhà khác.

Mạnh mẽ và tương đối khó, anh đào được biết đến với độ bền của nó. Nhưng vẻ đẹp của nó là lý do chính vì vậy nó thường được chọn cho corbels. Ban đầu màu nâu nhạt trong giai điệu, anh đào dần dần sẫm màu theo thời gian để hiển thị màu nâu ấm, đỏ. Và nếu bạn đang tìm cách để thêm một liên lạc đặc biệt để corbels anh đào của bạn, gỗ này trông ngoạn mục khi hoàn thành với một véc ni polyurethane rõ ràng.

Maple cứng
Dù gia đình bạn có thể món ăn ra sao, thì cây phong cứng có thể mang nó. Gỗ này được sử dụng trong sàn và thậm chí cả thớt, vì vậy bạn biết nó là quá khó khăn đủ cho corbels. Độ cứng và độ cứng của nó làm cho phong cứng khó khăn hơn để khắc, nhưng các tính năng này cũng cho phép chi tiết sắc nét hơn và các họa tiết khắc phức tạp hơn.

Hard maple thường có những hạt giống thú vị giúp tăng thêm sức sống cho các corbels. Một loại gỗ tương đối rõ ràng, từ màu nâu nhạt đến màu nâu kem, nó rất độc đáo cho kết thúc tự nhiên hoặc ánh sáng. Mật ong màu nâu vết có xu hướng bổ sung cho corbels phong cứng đặc biệt tốt.

Sồi (đỏ và trắng)
Oak, loài gỗ cứng phong phú nhất ở Hoa Kỳ, đã được yêu thích của các thợ thủ công trong hàng trăm năm. Rất cứng và bền, gỗ sồi là một sự lựa chọn phổ biến cho corbels, tủ, sàn và nhiều loại đồ nội thất. Loài này có hai giống cơ bản: đỏ và trắng.

Cả hai màu đỏ và trắng sồi vết đẹp trong hầu hết các màu sắc và thể thao mô hình hạt đặc biệt khác nhau, từ đường thẳng đến vòng cung rộng. Sồi đỏ, phổ biến hơn của các giống, có một màu hồng nhạt và lỗ chân lông mở. Sồi trắng có màu hơi xanh và lỗ chân lông nhỏ hơn.

Poplar
Cây dương có thể đạt tới độ cao 150 feet, làm cho chúng trở thành loài cây gỗ cứng cao nhất của Hoa Kỳ. Được đánh giá cao về độ bền của nó, gỗ được sử dụng trong corbels cũng như tủ bếp, khuôn và cửa ra vào. Bạn cũng sẽ tìm thấy cây dương trong nhiều nhạc cụ.

Poplar có màu vàng nhạt đến màu trắng với một màu xanh lục trong gỗ cây và lỗ chân lông mở. Nó cũng nhuộm trên một loạt các màu sắc (bao gồm một giai điệu mật ong với màu sắc tối hơn) và giữ sơn khá độc đáo quá. Một lựa chọn giá hợp lý khi lựa chọn một loại gỗ cho corbels của bạn.

Gỗ cứng trắng
Gỗ cứng màu trắng, hoặc gỗ bass, được sử dụng cho các đồ gỗ , đúc , đồ nội thất và thậm chí cả rèm và cửa chớp của Venice. Về mặt ngoại hình, loại gỗ này khá đơn giản: màu kem rất nhẹ với ít hoặc không có hạt.

Điều làm cho gỗ cứng trắng nổi bật – đặc biệt cho việc chế tạo các corbels – là nó rất dễ làm việc. Sự mềm mại và thẳng thắn của gỗ cứng màu trắng làm cho nó là gỗ chạm khắc lý tưởng. Nó cũng mất tốt để sơn hoặc một kết thúc polyurethane.

Tóm lược

InvitingHome.com cung cấp một loạt các corbels, hầu hết trong số đó có sẵn trong ba hoặc nhiều loài gỗ. Các loại gỗ chỉ là một điều cần xem xét khi nhìn vào corbels; bạn cũng sẽ muốn yếu tố trong phong cách và ứng dụng. Click vào đây để bắt đầu xem xét lựa chọn của chúng tôi về corbels gỗ.

Reply