Kiến trúc nội thất nhà đẹp

Kiến trúc nội thất căn hộ thường được tạo thành từ 3 yếu tố là phong thủy, thẩm mỹ và sự tiện lợi. Nếu thiếu đi bất kỳ tố nào thì căn hộ của chúng ta chính là chưa đạt yêu cầu. Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho chúng ta về cách thiết kế nhà đảm bảo sự toàn diện của cả 3 yếu tố trên.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải quan tâm ngay từ khi có ý định thiết kế căn hộ. Trong phong thủy, khi xây nhà, bạn cần chọn hướng nhà hợp mệnh của mình, chọn hướng cửa, độ cao nhà,… phù hợp với tuổi, tránh những hướng xấu như hướng ngũ quỷ để cuộc sống của chúng ta luôn thuận buồm, xuôi gió và luôn luôn thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, hướng cửa việc chọn màu sơn chủ đạo, thiết kế vị trí đồ đạc hay nên trồng cây cảnh gì,… cũng được coi là những điều cần quan tâm trong việc thiết kế kiến trúc nội thất.

Đảm bảo sự tiện lợi

Ngay sau yếu tố phong thủy thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến sự tiện lợi. Nếu một căn nhà mà hợp phong thủy nhưng không đảm bảo sự tiện lợi thì bạn cần xem xét lại ngay nhé. Về yếu tố phong thủy chúng ta có thể hóa giải được rất đơn giản, nhưng nếu thiết kế nhà không khoa học thì bạn chỉ có nước đập nhà đi xây lại mà thôi.

Vì thế khi thiết kế căn hộ hãy đảm bảo cửa ra vào, vị trí các phòng, lối đi, diện tích sàn, độ cao,… đều phải đảm bảo sự tiện lợi cho việc sử dụng. Khi đảm bảo được cả yếu tố phong thủy và yếu tố tiện lợi thì chúng ta đã thành công đến 90% trong việc thiết kế kiến trúc nội thất rồi đấy nhé.

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

10% còn lại để cho căn hộ của bạn đạt điểm 10 đó chính là yếu tố thẩm mỹ. Mặc dù chiếm vị trí không quan trọng như 2 yếu trên nhưng yếu tố thẩm mĩ sẽ giúp bạn làm nên phong cách căn hộ của mình, giúp chúng ta có một không gian thoải mái nhất, đẹp nhất mỗi ngày. Về tinh thẩm mỹ, bạn nên biết cách chọn màu sơn hài hòa, chọn gạch lát sàn có màu sắc nhã nhặn hoặc lựa chọn những bộ sofa thiết kế thời thượng,…

Trên đây là một vài gợi ý cho chúng ta biết cách thiết kế kiến trúc nội thất chuẩn nhất. Những thông tin này chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể có được cho mình một không gian sống tuyệt vời nhất.

Reply