Các thiết kế bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng phổ biến

Một căn nhà 2 tầng sẽ bao gồm biệt thự hiện đại 2 tầng, nhà phố 2 tầng hoặc nhà ống 2 tầng. Đối với một gia đình dưới 5 thành viên thì đây chính là căn nhà đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng mà lại tiết kiêm chi phí. Vậy bạn có muốn tham khảo qua bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng không.

Nhà 2 tầng rất thích hợp cho những gia đình không có nhiều thành viên sinh sống, nhưng để thiết kế được một ngôi nhà 2 tầng đẹp, đủ tiện nghi, tiết kiệm chi phí thì đôi khi không phải đơn giản, nhất là ở những lô đất nhỏ, hoặc lô đất có chiều dài và rộng chênh lệch nhau. Bởi vậy mà, trước khi tiến hành xây dựng, thì gia chủ cần nghiên cứu kỹ bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng nhằm giúp cho khi hoàn thiện, công trình của mình sẽ được như ý muốn.

Và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị một số bản thiết kế như vậy.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 Ngôi nhà 2 tầng 70m2 hiện đại

Đây là ngôi nhà với những đường nét kiến trúc đơn giản nhưng lại mạnh mẽ. Đa phần thì nhà phố luôn có diện tích mặt trước khá chật hẹp, ví dụ như mẫu nhà nhà diện tích mặt trước là 5m, cho nên lối kiến trúc hiện đại luôn phù hợp hơn cả, cũng giúp cho căn nhà thêm phần thông thoáng hơn. Cửa chính được sử dụng một cách triệt để làm cửa ra vào, cửa ban công và cửa sổ của ngôi nhà sẽ giúp cho ngôi nhà tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Và thêm một chút cây xanh đan xen nữa, sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm sức sống, trong lành hơn.

Cổng ra vào an toàn, chắc chắn, tạo không gian riêng tư cho ngôi nhà. Với việc sử dụng các song sắt chác khỏe và một chút khoảng hở, ngôi nhà vẫn giữ được sự an toàn mà không quá bí bách.

Phòng khách được làm rộng và được đặt ngay sau cửa chính, tiếp nối là không gian bếp và phòng ăn thông từ phòng khách vào trong. Một phòng ngủ nhỏ được bố trí sau nhà và có cửa đi ra sân, dưới cầu thang là nhà vệ sinh.

Tầng 2 với 2 phòng ngủ đều được bố trí phòng vệ sinh khép kín, trong đó có 1 phòng rộng là ban công dành cho bố mẹ, phòng nhỏ dành cho con.

Trên bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng còn có 1 tum và có 1 phòng ngủ cũng có phòng khép kín, phòng thờ được  bố trí ngay tại sân thượng.

 Nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 8m phong cách hiện đại.

Đây là ngôi nhà với mặt tiền thoáng. Với quỹ đất như thế này nên chỉ cần xây 2 tầng là đủ đảm bảo không gian sống cũng như tiết kiệm được chi phí. Kèm theo đó là 1 phần tầng 1 sẽ được dùng để làm gara ô tô cho nên có thể diện tích sinh hoạt của gia đình sẽ co hẹp lại một chút.

Như thế cần xây thêm tum để tăng thêm không gian sử dụng, mà lại không tốn quá nhiều chi phí. Bạn thấy bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng này như thế nào, rất hợp lý đúng không.

>>> Xem thêm: nha tien che nho – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Reply