Đau bụng dưới rốn ở nữ – Triệu chứng rất nguy hiểm bạn cần lưu ý

Do cấu tạo của người phụ nữ có một số cơ quan nằm ở phần bụng dưới khác với nam giới, nên các triệu chứng đau bụng dưới rốn ở nữ cũng dễ có cơ hội hình thành hơn, gây nên sự mệt mỏi, bất tiện và đau đớn cho người phụ nữ.

Khi xuất hiện các triệu chứng đau bụng dưới rốn ở nữ nhiều chị em lại nhầm tưởng rằng đây chỉ là những cơn đau phần phụ, điều này là hết sức sai lầm. Bởi rất nhiều căn bệnh có triệu chứng này, cho nên chị em không thể chủ quan được, đó là những căn bệnh nào, các bạn hãy xem tổng hợp dưới đây của chúng tôi.

1, Bệnh viêm vùng chậu

Đây là một căn bệnh nguy hiểm, bởi biến chứng của nó có thể gây vô sinh. Căn bệnh này khiến cho tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng bị viêm nhiễm.

dau-bung-duoi-ron-o-nu-01

Các triệu chứng của bệnh sẽ có bụng dưới đau, cơ thể số, âm đạo tiêt dịch hôi, cơn đau đến khi quan hệ, hay muốn đi tiểu. Một số các trường hợp nặng hơn thì phải phẫu thuật khi việc điều trị nội khoa không còn hiệu quả nữa.

2, U nang buồng trứng

Nếu chỉ là 1 khối u thì nó hoàn toàn vô hại và không gây ra ảnh hưởng tới cơ thể, cũng như sức khỏe. Tuy nhiên số lượng nhiều và u càng ngày càng lớn sẽ gây ra các cơn đau, tăng cân và thường xuyên đi tiểu tiện. Căn bệnh này chỉ được phát hiện khi bạn đi khám hoặc làm siêu âm vùng bụng.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, U xơ tử cung

Đây là căn bệnh phát triển ở thành tử cung. Các phụ nữ ở độ tuổi từ 30 – 40 rất hay gặp căn bệnh này nhưng thường thì nó không tác động nhiều tới sức khỏe. Nhưng ở một số chị em sẽ gặp các cơn đau bụng dưới rốn ở nữ, đau lưng, rối loạn kinh, quan hệ đau, gây khó mang thai hoặc ảnh hưởng tới quá trình mang thai.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đây là căn bệnh mà vi khuẩn tâns công và đường tiết niệu, thông qua niệu đạo, âm đạo. Nó khiến cho người bệnh hay đau bụng, tiểu rát buốt và luôn muốn đi tiểu.

dau-bung-duoi-ron-o-nu-02

Căn bệnh này không quá nghiêm trọng khi mà chúng ta kịp thời chữa trị. Nhưng hãy cẩn thận khi nó lan đến thạn, sẽ thành mãn tính và gây ra tổn thương vĩnh viễn. Bạn có thể nhận ra được dấu hiệu của căn bệnh này thông qua các biểu hiện như sốt, buồn nôn, nôn ói, đau một bên lưng.

Lưu ý với chị em là căn bệnh này rất hay tái phát gây ra nhiễm trùng, bạn nên cẩn thận hơn nhé.

5, Sỏi thận

Sỏi thận được hình thành trong thận, là sự kết tử của muối, khoáng, cholesterol trong nước tiểu, nó có thể nhỏ như hạt cát nhưng cũng có trường hợp to như nắm tay.

Khi sỏi di chuyển từ thận đến bàng quang, nó sẽ làm cho bạn đau đớn ở vùng bụng, nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ như máu.

Trên đây là một số căn bệnh gây ra chứng đau bụng dưới rốn ở nữ, bạn nên chú ý nếu cơ thể có những biểu hiện như vậy thì nhanh chóng đi gặp bác sỹ ngay nhé.

>>> Xem thêm: Dich trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Reply