Rối loạn tiêu hóa – 3 sai lầm bạn thường gặp phải

Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng không hiếm gặp, không khó chữa trị nhưng lại dễ gây tái phát nếu như người bệnh vẫn luôn giữ các thói quen sinh hoạt trước đây.

Khi mắc chứng rối loạn tiêu hóa đa số người bệnh rất hay chủ quan và thường mắc phải 3 sai lầm dưới đây, làm cho căn bệnh này bị kéo dài, điều trị mãi không khỏi, và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho đường ruột.

Kết quả hình ảnh cho rối loạn tiêu hóa

Sai lầm 1: Chủ quan chỉ chữa triệu chứng

Đôi khi do bạn ăn nhầm thức ăn đã hết hạn sử dụng, lên mem ôi thiu gây ra đau bụng đi ngoài, hoặc bị táo bón lâu này, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các loại thuốc sao cho cầm được tiêu chảy, nhận tràng cho dễ đi vệ sinh, hoặc uống thuốc kháng sinh vô tội vạ.

Mà lại khong chú ý rằng, việc chủ quan và sử dụng thuốc không theo hướng dẫn của bác sỹ sẽ gây ra rất nhiều biến chứng, nhất là kháng sinh lại có nhiều tác dụng phụ, nó tiêu diệt gần như các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa của bạn không được khỏe mạnh, khiến cho chỉ cần ăn uống không cẩn thận một chút lại gặp lại triệu chứng rối loạn tiêu hóa  ngay.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Sai lầm 2: Tự ý dùng thuốc, không đi khám

Một số cá biểu hiện của triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, đi ngoài, phân lỏng, táo bón… khá gần giống với căn bệnh viêm đại tràng, hội chứng kích ruột nên làm cho người bệnh nghĩ họ đang mắc căn bệnh này, nhưng lại không đi khám mà tự ý mua thuốc về sử dụng.

Đây là sai làm nghiêm trọng, đùa giỡn với mạng sống của mình, điều này làm cho căn bệnh không những không được chữa trị mà còn khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, bởi vì rối loạn tiêu hóa thật sự đơn giản, mà lại dùng các thuốc chữa viêm đại tràng sẽ làm cho đường ruột càng kém, hệ tiêu hóa càng giảm.

 

 

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Sai lầm 3: Lợi khuẩn rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết

Thường thì chúng ta lại hay bỏ qua một yếu tố rất quan trọng với đường ruột, mà nếu không có nó, hệ tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động rất trì trệ, thức ăn không được tiêu hóa nhanh, đó là lợi khuẩn. Lợi khuẩn chứa nhiều enzyme tiêu háo thức ăn, cân bằng hệ sinh thái trong đường ruột, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn  có hại, bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm các độc tố gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Mỗi khi bị rối loạn tiêu hóa có nghĩa là tỷ lệ lợi khuẩn đã bị giảm đi trầm trọng, không bổ sung lợi khuẩn sẽ càng làm cho hệ tiêu hóa yếu đi, bởi vậy chỉ cần ăn uống có chút thoái mái buông thả cái là đau bụng đi ngoài ngay.

>>> Xem thêm: Nghệ Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Reply