Dụng cụ thông tắc bồn cầu bạn nên biết để thông bồn cầu nhanh

Tắc bồn cầu có nhiều nguyên nhân gây ra. Trừ các trường hợp nghiêm trọng, khó xử lý và phải dùng tới dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp thì có một số trường hợp tắc nhẹ bạn vẫn có thể tự giải quyết được. Do đó mà việc chuẩn bị sẵn một vài dụng cụ thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà là rất cần thiết.

=>> Xem ngay các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại đây

  1. Dụng cụ thông tắc bồn cầu có sẵn tại nhà

Móc quần áo: rất hữu dụng cho trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc do giấy vệ sinh, rác thải, tóc hay dị vật rơi vào. Bạn chỉ cần chừa lại đầu cong của móc áo (bằng nhôm là tiện dụng nhất), còn lại bẻ duỗi hết ra. Sau đó luồn đầu có móc xuống theo đường thoát nước. Chú ý, khi nào tay có cảm giác chạm tới vật cản thì kéo lên hoặc đánh tan nó ra để nước xả cuốn đi, thông sạch ống.

Nước rửa chén bát: là vật dụng đơn giản nhất, dùng cho trường hợp tắc nhẹ. Bạn đổ 1 lượng nước rửa chén vừa đủ vào bồn cầu, để 15p cho nó ngấm và làm trơn bề mặt của vật gây tắc. Tiếp theo dùng nước nóng xối từ trên cao xuống, áp lực nước mạnh sẽ đẩy bay các vật cản đi.

Baking soda và giấm: chuẩn bị công phu hơn nước rửa chén. Bạn đổ khoảng nửa hộp baking soda vào bồn cầu, sau đó từ từ đổ giấm vào, để cho phản ứng xảy ra, hỗn hợp này sẽ ăn mòn bớt vật cản. 30p sau dùng nước sôi dội ở tầm cao ngang hông để tạo áp lực đẩy vật gây tắc đi.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu 24h tại Thanh Xuân

  1. Dụng cụ thông tắc thông tắc bồn cầu dùng cho gia đình

Dụng cụ thông tắc đơn giản, hiện đại thường được các hộ gia đình trang bị phòng khi bồn cầu bị tắc là piston cao su và thiết bị thông tắc cống lò xo tay.

Piston cao su thông bồn cầu: chọn loại có kích cỡ phù hợp với bồn cầu nhà bạn. Khi thông tắc hãy để piston ngập nước. Thao tác tương tự bạn sử dụng xi lanh tiêm, cần lực đẩy mạnh, đều tay, làm cho tới khi nước có thể thoát dễ dàng, chất thải không còn ứ lại là được.

Dụng cụ thông tắc cống lò xo quay tay: dùng được cho cả đường ống nước thải của chậu rửa, nhà tắm và bồn cầu. Dùng đầu móc lò xo đưa xuống đường ống, quay cho tới khi móc chạm vào vật cản thì tiến hành quay nhả dây và quay kéo lại để tạo lực đẩy vật gây tắc đi. Làm như vậy cho tới khi nước xả thoát bình thường là được.

Đây là những dụng cụ đơn giản rất cần cho việc tự thông tắc bồn cầu tại nhà, lưu ý chỉ trường hợp tắc nhẹ. Với các trường hợp nặng, không thể tự xử lý bạn không nên cố thử tránh làm nghiêm trọng thêm. Khi đó hãy gọi ngay cho dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ, chất lượng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thi công nhanh, hiệu quả và an toàn bạn nhé.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tại tất cả các quận huyện ở Hà Nội. Chỉ sau 15 phút chúng tôi sẽ có mặt và giải quyết triệt để cho bạn. Xem ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu của chúng tôi tại website: https://thongtacboncau24h.net/

Reply