Cách Phòng Tránh Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Sơ Sinh

Phải nói rằng, bệnh viêm tai giữa luôn là một trong những nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh nhất là những phụ huynh có con nhỏ.Vậy, phải làm sao để phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh thì ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số phương pháp để phòng tránh viêm tai giữa cho trẻ.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

1: Tại sao viêm tai giữa lại gặp nhiều ở trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh có một cấu trúc tai chưa hoàn thiện, ống tai, vòi nhĩ nhỏ, ngắn phát triển theo bề ngang, hệ miễn dịch của trẻ khi đó còn non nớt, chỉ cần một sự tác động xấu từ yếu tố nào đó cũng dễ khiến mắc các bệnh viêm tai ở bé. Đa phần, khi họng hoặc mũi tiết dịch nhầy, một phần nào đó chảy qua ống tai mắc kẹt tại một vị trí nào đó ở tai giữa, lâu dần, vi khuẩn vi rút tích tụ và sinh sôi gây nên bệnh viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/. Nếu chủ quan, không sớm phát hiện hay khi có những biểu hiện viêm tai giữa mà có các cách điều trị viêm tai giữa phù hợp để chữa trị khỏi trong giai đoạn đầu dễ ảnh hưởng, sẽ nguy hiểm đến sự phát triển trẻ sau này thậm trí là sự an toàn tính mạng.

2: Cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Chữa viêm tai giữa cho trẻ http://triviemtaigiua.com/thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-tai-giua-nao-hieu-qua.html là bạn nên tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh bằng cách cho trẻ bú sữa mẹ, tránh cai sữa quá sớm.Bên cạnh đó, cũng nên bổ sung các vitamin từ rau, củ quả, trái cây, hải sản…

-Tránh chất lỏng chảy vào tai

+Cho bé bú bình ở tư thế thẳng đứng tạo góc nghiêng 300 và giữ trong khoảng 30 phút.
+Khi cho bé tắm, gội đầu, chất lỏng dễ chảy vào tai tạo môi trường ẩm ướt khiến cho vi khuẩn dễ sinh sôi. Vì thế, các phụ huynh cần tránh cho nước, sữa, dầu gội…chảy vào tai bé. Trong trường hợp không may chất lỏng chảy vào tai thì nên làm khô tai bé bằng cách nghiêng và kéo tai có nước cho nước chảy ra ngoài đồng thời nhẹ nhàng lau khô bằng tăm bông hay giấy mềm

-Làm vệ sinh tai cho bé thường xuyên đúng cách

Nên thường xuyên lấy dáy tai cho bé bằng những dụng cụ, tăm bông mềm, vô trùng, nhẹ nhàng tránh gây tổn thương cho tai của bé.

-Giữ bé tránh xa các đồ vật, vật dụng, động vật có lông : thú nhồi bông, chó, mèo…bởi lông của các con vật rất dễ bay vào mũi của bé khiến mũi tiết dịch nhày, đem theo vi khuẩn theo ống tai chảy vào tai giữa gây bệnh viêm tai.

-Hạn chế cho trẻ ngậm núm vú giả vào ban đêm

-Khi trẻ mắc các căn bệnh như viêm họng hoặc viêm mũi, vi khuẩn gây bệnh viêm mũi hay họng rất dễ lây lan qua các ống thông nhau của tai mũi họng dễ gây bệnh viêm tai giữa ở bé. Chính vì thế, khi trẻ có dấu hiệu bệnh về mũi hay họng, hãy chữa trị kịp thời cho bé.

-Hạn chế cho bé tiếp xúc với môi trường ô nhiễm có nhiều khói bụi bẩn và đặc biệt là khói thuốc lá hoặc thuốc nào.

Trên đây là những cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ http://triviemtaigiua.com/chua-tri-benh-viem-tai-giua-man-tinh-hieu-qua.html sơ sinh mà các bậc phụ huynh cần biết để có thể chăm sóc con an toàn hợp lý.Khi có bất kỳ dấu hiệu lạ, hãy đưa con mình đến các cơ sở y tế để khám chữa kịp thời, tránh hậu quả đáng ngại về sau.

Reply