Những tranh cãi về thảm trải sàn cho phòng bé

Việc dùng thảm để trang trí trong nhà, không những một phòng mà là nhiều phòng khác nhau. Lí do, có nhiều nguyên nhân khác nhau tùy theo mỗi gia đình. Thế nhưng gây tranh cãi và bàn luận về thảm trải cho phòng bé là chiếm đa số. Đơn cử như là nên chọn thảm nào cho bé, thảm dệt hay thảm xốp, loại thảm rẻ tiền hay đắt tiền?

Vì sao nên trải thảm trong phòng cho bé?

Nếu bạn ở miền Bắc đến mùa lạnh, rét chắc bạn hiểu cảm giác lạnh là thế nào, thế nên nhiều gia đình đã chọn thảm trải trong phòng bé, đa phần là thảm dệt; thảm len dệt tay…và đây cũng là điều cân nhắc khi chọn thảm len hay thảm dệt tay, có thể nói giá thành sẽ cao hơn các loại thảm khác. Nhưng bên cạnh đó là chất lượng của thảm- thảm len sẽ mang lại sự ấm áp cho căn phòng. Không chỉ riêng phòng bé là cần thảm trải để tránh khỏi cái lạnh, mà phòng của người già cũng rất cần đến.

Không chỉ riêng phòng ngủ mà phòng chơi của bé tương đối quan trọng và cần thiết. Các bé không thường hay ngồi yên, mà luôn chạy nhảy và vận động, dối với bé trai còn hay leo trèo. Do đó, nếu thảm được trải trong phòng này, các bậc phụ huynh chúng ta thoát khỏi sự phập phồng lo lắng, đôi khi phải có người ngồi trông chừng cho trẻ chơi. Có thảm chúng ta hoàn toàn không lo lắng vì đôi chân trẻ sẽ bị lạnh vào mùa đông, và giảm bớt tổn thương cho trẻ khi té ngã.

Image result for thảm dệt fine18

Thảm dệt của Fine 18 với nhiều họa tiết tươi mới và hiện đại cho gia đình.

Thảm trải sàn có nhiều đặc tính làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng trẻ em. Rõ ràng đó là một sự lựa chọn nhẹ nhàng, và là một trong những ý tưởng cho những bạn nhỏ thường xuyên lúng túng khi học cách đi bộ. Ngoài ra, thảm tạo ra lực kéo, làm giảm sự cố trượt/rơi. Thêm vào đó, thảm có thể là một lựa chọn thời trang khi kết hợp với thảm khu vực sang trọng.

Ngoài ra, thảm là một lựa chọn yên tĩnh, vì nó đệm không gian và giảm tiếng ồn, như chúng ta đều biết rằng phòng chơi của trẻ  thường xuyên có nhiều tiếng ồn và đôi khi là khá to! Đến đây có lẽ không còn thắc mắc vì sao thảm dệt được sử dụng trong phòng chơi rất nhiều.

Cách chọn thảm trải sàn cho bé

Thảm trải sàn có nhiều chất liệu khác nhau. Hiện nay có rất nhiều như thảm len, xốp, thảm lông nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho con. Tùy theo lứa tuổi của con mà bạn chọn thảm trải sàn phù hợp. Đối với con từ 1 đến 5 bạn nên chọn thảm loại thảm len có màu sắc nổi bật cho con.

Đối với những lứa tuổi quá nhỏ chúng tôi hay khuyên dùng xốp ghép. Đôi khi chúng ta lo lắng rằng bé sẽ bẻ gãy các mảnh ghép và ngậm, vâng, hoàn toàn đúng. Nhưng bên cạnh đó thảm ghép lại dễ dàng tháo gỡ giặt giũ (bé hay tè, hay nôn trớ…) sẽ dễ dàng vệ sinh và sẽ nhanh chóng khô và di chuyển (nếu nhà bạn không có nhiều thảm trong nhiều phòng). Khi trẻ lớn lên, trẻ có thể thích màu sắc và cảm nhận được sự êm ái hay ấm áp của đôi chân, bên cạnh đó, trẻ con chơi hay thường nằm xuống thảm và lăn, đùa giỡn, sự mềm mại và ấm áp của thảm len không chỉ là êm ái, sang trọng mà còn là sự an toàn.

Nếu bạn lựa chọn loại thảm đặc biệt dệt theo yêu cầu, tại Fine 18- nhà sản xuất thảm len uy tín trong ngành- chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nói tóm lại, sự lựa chọn thảm của mỗi người chúng ta đều không giống nhau vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích tiêu dùng, thảm len hay bất kỳ loại thảm nào trước khi chọn mua hãy cân nhắc xem con bạn có dễ bị dị ứng với chất liệu nào của thảm hay không, bên cạnh đó vấn đề vệ sinh và hút bụi thảm len trong phòng trẻ là điều thường xuyên chúng ta nên làm.

Reply