Những điều cần biết khi bị rối loạn kinh nguyệt cần biết

Rối loạn kinh nguyệt không tránh bất kỳ một ai cả mà ai cũng có thể mắc phải nhất là những chị em đang ở độ tuổi dạy thì, thời kỳ sau sinh, sau phá thai, tiền mãn kinh là những người dễ bị rối loạn kinh nguyệt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trong bài viết dưới đây.

  • Các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì diễn ra rất lặng lẽ mà không có bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào. Đôi khi các dấu hiệu lại tương tự như một trận đau bụng nhẹ với các triệu chứng: số lượng máu kinh,  màu sắc,…

Khi bị rối loạn kinh nguyệt có thể gây ra hội chứng buồng trứng đa nang, nội tiết tố trong cơ thể chị em bị mất cân bằng do lượng estrogen sản xuất ra quá nhiều.

  • Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều.

Hội chứng buồng trứng đa năng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt . Vào độ tuổi dậy thì và trước mãn kinh cũng là thời điểm dễ bị rối loạn nội tiết tố gây nên biểu hiện rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn tuyến giáp gây ra sự rối loạn hormne không chỉ ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe mà còn gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Khi tâm lý căng thẳng kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất nội tiết tố trong cơ thể làm chu kỳ kinh nguyệt của các chị em bị rối loạn.

  • Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt.

– Chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng hợp lí: ăn nhiều hoa quả,  rau xanh , cung cấp đủ nước cho cơ thể khỏe mạnh. Nên nhớ rằng,  những chất kích thích như rượu,  bia,  thuốc lá cần tránh xa.

– Chế độ tập luyện thể thao: Những bài tập thể thao mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể tốt hơn, không nên làm việc quá sức,  và cho bản thân có thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

– Không sử dụng chất có chất tẩy rửa cao: chất tẩy rửa cao rất dễ khiến cho vi khuẩn và gây bệnh trong môi trường âm đạo.

– Hạn chế quan hệ tình dục khi bị rối loạn kinh nguyệt.

Nếu không điều trị tốt và kịp thời có thể dẫn đến 1 số biến chứng và di chứng. Do đó cần được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa khi có các triệu chứng kể trên. Hãy thăm khám và điều trị rối loạn kinh nguyệt để giữ cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!

 Tìm hiểu thêm:

Reply