Tư vấn 5 mẫu cửa sổ đẹp và hiện đại được ưa chuộng nhiều nhất

Hiện nay, khi xây dựng nhà ở, hầu như các phòng trong nhà để có cửa sổ bởi nó không chỉ mang lại nhiều ánh sáng, không gian thoáng mát hơn àm còn khiến ta cảm thấy thoải mái. Nhưng làm sao để tạo ra những cửa sổ vừa đẹp vừa hữu ích theo xu hướng hiện đại cho năm mới sắp đến này? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những ý tưởng dưới đây nhé.

Tạo không gian lưu trữ ngầm

Sử dụng không gian âm trong thiết kế cửa sổ để cất giữ đồ đạc là xu hướng hiện đại được sử dụng nhiều ở thời buổi hiện nay. Thông thường được dùng phổ biến, nhưng hạn chế là bị bám bụi. Vì vậy, dùng tủ ngầm để cất giữ đồ đạc vừa giữ được mọi thứ gọn dàng lại mang lại được sạch sẽ cho căn phòng.

Tạo tâm điểm của phòng

Với cửa sổ có khung hơi dày dạng mắt cáo thường thu hút sự chú ý cho thị giác. Nếu bạn muốn nhấn mạnh và tạo điểm nhấn cho cửa sổ thì đây là một lựa chọn phù hợp. Nên bố trí thêm chỗ ngồi, kết hợp với gối nệm có nhiều màu sắc đa dạng để trong bắt mắt hơn.

Xem thêm: Sáng tạo sang trọng phòng khách cùng gỗ hương

Tạo sự tối giản và hiện đại

Khi bạn thiết lập cửa sổ, nên chọn những khung cửa có kiểu dáng đơn giản, dễ nhìn tránh rối mắt. Như cửa hình chữ nhật, đường viền khung thanh mảnh sẽ hiện đại hơn so với cửa hình tròn hay hình bát giác. Còn vị trí chỗ ngồi cũng nên sử dụng tủ đựng đồ thông minh để tiết kiệm không gian, các phụ kiện trang trí không nên quá nhiều mà đơn giản, tinh tế.

Tạo sự hài hòa không gian

Với việc sử dụng màu sắc, hoa văn trang nhã và kết cấu mở giúp gắn kết mọi thứ nội thất cho cả căn phòng. Một số phụ kiện tốt cho sự kết nối không gian này bao gồm gối đệm, bảng phụ, cây cảnh,…

Tạo một nơi chờ thoải mái cho khách

Để tạo được một chỗ cho khách khi ghé thăm nhà bạn ngay cửa sổ thật thoải mái, nên có sự đầu tư về chất liệu ghế. Chọn các ghế sofa dài, làm bằng vật liệu mềm, êm ái như nhung và nệm.

Xem thêm: Làm sao để vệ sinh trần gỗ tự nhiên hiệu quả

Còn tùy vào mục đích sử dụng của bạn là hướng đến làm đẹp cho căn phòng theo xu hướng mới nhất hay nhấn mạnh đến tính tiện lợi hoặc cả hai để lựa chọn và sáng tạo kiểu cửa phù hợp với nhà mình.

Reply