Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách bạn nên biết

Thiết kế nội thất phòng khách bạn nên lưu ý những điều gì?

Để có một ngôi nhà không phải là chuyện đơn giản gì, bởi thiết kế, thi công và trang trí nội thất cần phù hợp phong thủy và phong cách của gia chủ mới may mắn và thịnh vượng được. Mọi không gian phải phù hợp với màu sắc và cách trang trí, đồng thời các nội thất trong căn phòng phải hải hòa với nhau để tạo ngôi nhà thất sự hoàn hảo nhất.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất phòng khách

nhà ở cũng nên có một phong cách riêng, tùy thuộc vào sự hứng thú của gia chủ. Đây là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, nơi đón khách, nên phòng khách được xem như con mắt của cả ngôi nhà, vì vậy việc thiết kế rất quan trọng và được chăm chút đầu tư thêm một tí.

Cách bố trí đồ dùng trong phòng khách

Phòng khách là nơi trụ khí, nơi mang đến những may mắn cho ngôi nhà của bạn, vậy nên cần duy trì sự ổn định là điều quan trọng nhất. Các đồ dùng nội thất không nên chọn mẫu đồ góc cạnh nhọn, bởi đi lại nhiều sẽ dễ bị thương.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất phòng khách

Nếu như căn phòng không được vuông vắn, cách tốt nhất trong thiết kế nội thất phòng khách là cần đặt chậu cây cảnh hoặc bể cá nhỏ, vừa phong cảnh vừa góp phần làm vuông căn phòng, như vậy không khí nó không bị ứ đọng hay dồn nén trong ngôi nhà.

Ánh sáng căn phòng vừa đủ

Ánh sáng là một phần làm nên sự sống trong ngôi nhà, thông thường phòng khách cần rất nhiều ánh sáng hơn so với không gian khác. Trước khi thi công thì nhà thiết kế tất nhiên phải chỉnh sử độ rộng của cửa ra vào và cửa sổ sẽ rộng hơn so với các căn phòng khác, như vậy mới tạo nên một không gian thoáng đãng và mát mẻ, thu hút được đầy đủ ánh sáng ngoài trời vào trong căn phòng của mình. Đủ độ sáng thì các đồ dùng nội thất bên trong có vẻ sẽ nổi bật hơn, đẹp hơn và nhìn hấp dẫn hơn, còn những căn phòng không đủ ánh sáng thì nhìn có vẻ âm u và lạnh lẽ hơn.

Cần quan tâm đến màu sắc căn phòng

Màu sắc căn phòng cũng là một nút quan trong khi thiết kế phòng khách nhà ở, màu sắc phòng khách mang một ý nghĩa là điều hòa màu sắc của căn nhà, khi bạn chọn màu sàn nhà với màu sơn tường thì bạn nên lưu ý màu sàn luôn luôn đậm hơn màu sơn tường, nhằm làm nổ bật thêm căn phòng của bạn. Mặt khác, khi bạn thấy không gian căn nhà rộng rãi thì chức năng màu sắc góp phần vào điều đó.

Theo dõi kênh thường xuyên để cập nhật liên tục những mẫu nhà, kiến trúc nội thất, ngoại thất tân tiến nhát hiện nay.

 

Reply