Mẹ đưa tiền cho cô tự đi mua máy chạy bộ giảm cân

Băng Di cúp máy lòng lo lắng mông lung vì cô biết mẹ sẽ không từ máy tập chạy bộ giá bao nhiêu mọi cản trở nào để có cơ hội chăm sóc bù đắp cho cô, cô chỉ sợ vì mình mà mẹ sẽ phải hy sinh công việc lần nữa nhưng cô không còn biết nhờ cậy ai nữa. Chiều ngày hôm sau, mẹ gọi cô ra chỗ hẹn mọi khi để nhận tiền,đúng như cô đoán mẹ đã nghỉ làm để đi gặp cô. Vẫn dáng vẻ gầy gò và máy tập chạy bộ bằng điện khuôn mặt khắc khổ ấy mẹ nở một nụ cười hiền dịu với Băng Di.
Bà gửi những hy vọng cho con mình:
_ Ráng học để còn thi đậu nha con! mẹ cho con 600 nghìn còn dư 200 để dành xài khi cần.
Băng Di từ chối:
_ Thôi con lấy 400 để đóng tiền học thôi.
_ Con cứ giữ đi, lỡ có cần thì máy chạy bộ giảm cân có cái mà xài – Mẹ cô ân cần dặn dò rồi dúi lại vào tay cô.
_ Con cảm ơn mẹ! Mẹ đi làm nhớ giữ gìn sức khỏe
Sau một lúc thăm hỏi, động viên con, hai người tạm biệt nhau, người mẹ leo lên xe chạy đi rồi hòa vào dòng người tấp nập trên phố chiều,Băng Di bán máy chạy bộ điện nhập khẩu tại đây vẫn đứng đó nhìn theo lòng vẫn còn bâng khuâng vì tâm trí cô lúc này cứ hiện lên đôi bàn tay nhăn nheo nám đen của mẹ đưa tiền cho cô ăn học và gửi gắm cả những hy vọng cho mình.

máy chạy bộ điện đa năng

Gia đình cho cô tự đi mua máy chạy bộ giảm cân

Chợt cơn mưa chiều kéo đến, mây đen vần vũ khắp trời, cơn mưa địa điểm bán máy chạy bộ kéo đến vội vã khiến người ta không kịp trở tay, mưa như trút nước, gió thổi mạnh như muốn cuốn đi tất cả. Dưới cơn mưa tầm tã chiều hôm ấy, Băng Di lặng người nhìn xa xăm ra đường phố, lòng quặng thắt từng cơn nước mắt tuôn trào, tay nắm chặt 600 nghìn : –  Không biết bây giờ mẹ đi đến đâu rồi, mưa lớn như thế máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn chắc chắn mẹ đã mắc mưa…. – . Cô thầm trách ông trời sao cứ hành hạ mẹ cô rồi tự trách mình bất hiếu.

Nước mắt làm nhòe đi tất cả mọi thứ xung quanh cô, máy chạy bộ nào tốt trong vô thức cô cất lên tiếng gọi : – MẸ ƠI….! Cậu lại lao đi như lúc xuất hiện. Tôi không cố lao theo như mỗi lần. Tôi chầm chậm tiến lại, kéo cửa về phía mình.Cũng dưới cơn mưa ấy có một máy chạy bộ giá rẻ người phụ nữ dầm mưa lạnh lẽo cố gắng chạy nhanh về để kịp trời tối, gió thốc từng con vào người bà nhưng lòng bà vẫn ấm áp và hạnh phúc vô cùng vì bà biết mình đã hết lòng vì con chỉ mong chờ ngày con thành tài và về bên mẹ…

Reply