Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Để thiết kế không gian nội thất phòng khách đẹp bạn cần phải tạo ra một phong cách nhất định và xuyên suốt trong tất các các chi tiết . Nội thất phòng khách có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn như:

– Phong cách thiết kế cổ điển mang phong cách Châu Âu với nhiều nét hoa văn và phác chỉ cầu kì.

– Phong cách thiết kế hiện đại với nội thất khỏe khoắn, vuông vức tạo khối đơn giản tạo ra các đường nét hấp dẫn.

– Phong cách kết hợp xưa và nay là sự kết hợp tinh tế của nội thất giữa những đường nét hiện đại với phong cách cổ điển tạo ra một không gian sống động cho phòng khách.

– Phong cách đương đại là sự kết hợp của tất cả các phong cách thiết kế cùng với nét chuẩn mực và phá cách trong thiết kế nội thất.

Mỗi một phong cách lại có những điểm lưu ý quan trọng khác nhau:

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Theo phong cách này thường được áp dụng đối với các phòng khách được thiết kế theo xu hướng năng động và hiện đại. Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại tận dụng tối đa khoảng không của phòng khách để tạo một không gian thực sự thông thoáng. Theo thiết kế hiện đại thì nội thất của phòng khách không áp dụng các chi tiết rườm rà mà chỉ áp dụng các đồ nội thất được thiết kế với đường nét đơn giản với các dạng đường thẳng.

Trong các thiết kế nội thất hiện đại, các KTS thường hạn chế tối đa những đồ trang trí không cần thiết, Những đồ nội thất phổ biến và cơ bản trong phòng khách đó là ghế sofa, băng ghế, kệ, bàn và kệ sách, tủ rượu,.v.v… Để tạo được điểm nhấn nổi bật giữa không gian, các vật dụng nội thất phải được lựa chọn kỹ lưỡng từ chất liệu cho đến hình dáng, cách bố trí sao cho thể hiện được phong cách của gia chủ.

Thiết kế theo phong cách cổ điển

Trái ngược hòa toàn với phong cách thiết kế hiện đại, thiết kế cổ điển thường sử dụng rất nhiều chi tiết, hoa văn, các đường cong phức tạp kết hợp với tỉ lệ và đối xứng để tạo nên vẻ sang trọng quý phái cho phòng khách. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất này thường sử dụng các tông màu nâu trầm kết hợp với màu ánh sáng như trắng ngà hay nhũ đồng, bạch kim,v.v. Đồ nội thất như sofa, băng ghế, kệ, bàn, .. thường có những họa tiết hoa văn cổ điển, tạo vẻ quý phái cho căn phòng.

Thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển được phát triển dựa trên nguồn cảm hứng lấy từ phong cách thiết kế trang trí nội thất cổ điển. Thiết kế tân cổ điển coi trọng sự đối xứng với tỉ lệ hài hòa, màu sắc nhã nhặn bên cạnh những đường cong tinh tế kết hợp với những thế mạnh của các phong cách thiết kế hiện đại. Thiết kế tân cổ điển không đề quá cao các đường nét, hoa văn, họa tiết nhưng cũng không quá đơn giản. Phòng khách tân cổ điển sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa với sự bố trí nội thất với họa tiết, màu sắc không cầu kì cũng không đơn giản.

Reply