Những ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, xu hướng thị trường ván sàn gỗ công nghiệp đang thịnh hành một cách nhanh chóng. Ván sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều mẫu mã, màu sắc để các bạn có thể lựa chọn. Một số ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp sẽ được nêu ở bài viết dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được sàn gỗ như bạn mong muốn.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

–     Việc thi công, lắp đặt đơn giản: Với sàn gỗ công nghiệp có hèm khóa ở 4 cạnh được cài với nhau hoặc tháo rời một cách dễ dàng. Vì thế khi lắp đặt sàn gỗ sẽ rất nhanh và đơn giản.

–     Chống mối mọt: Với sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt được pha thêm các phụ gia nên có khả năng chống mối mọt xâm nhập được hạn chế nhiều.

–     Hạn chế trầy xước: Với mặt sàn gỗ công nghiệp cao cấp tại các cửa hàng lớn đều được phủ một lớp Melamine và có các sợi thủy tinh liên kết một cách chắc chắn nên những chất lỏng thường khó bị thẩm thấu vào bề mặt và tác động tới sản phẩm.

–     Khả năng chịu nhiệt độ cao: Bền mặt sàn gỗ công nghiệp lên đến 50 độ C. Khả năng này có thể giảm việc cháy nổ và phai màu sàn gỗ công nghiệp.

Xem thêm: Làm sao để vệ sinh trần gỗ tự nhiên hiệu quả

Dễ vệ sinh: Với bề mặt sàn gỗ công nghiệp khó thấm với các chất lỏng nên dễ dàng vệ sinh cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Nhưng, bạn chỉ nên dùng khăn mềm lau và lau lại với khăn khô với độ ẩm lớn sẽ gây hại lớn cho sản phẩm.

–     Hạn chế việc biến dạng, cong vênh, co ngót: Sàn gỗ công nghiệp không có các thớ gỗ như các loại sàn gỗ tự nhiên nên việc chịu nhiệt độ và tác động sẽ thấp hơn.

–     An toàn đối với sức khỏe con người: Với các nguyên liệu vật liệu hoàn toàn là thiên nhiên, sàn gỗ công nghiệp không mùi, không độc đối với người sử dụng. Ngoài ra, đây còn vật liệu thân thiện đối với môi trường.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

–     Với những ưu điểm trên, sàn gỗ công nghiệp chịu nước cũng có những nhược điểm nhất định.

–     Khả năng chịu ấm, chịu nước kém: Khi gặp nước gỗ có thể bị nợ và hư hỏng. Vì thế khi sử dụng cần hạn chế tối đa tiếp xúc với nước.

–     Không dùng cho các công trình ngoài trời vì mưa và nắng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

–     Có thể bị uốn cong hay chạm chỗ hoa văn nên chỉ có thể dùng cho các công trình có mặt bằng phẳng.

Với những nội dung trên đây của sàn gỗ công nghiệp. Các bạn tham khảo để lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Thi công sàn gỗ căm xe tại các bể bơi

Reply