Bố trí nội thất phòng khách nhỏ sao cho hợp lý

Bạn có một căn phòng khách nhỏ và bạn luôn cảm thấy đau đầu để có thể thiết kế sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết 5 món đồ cần thiết và cách bố trí nội thất cho một phòng khách nhỏ mà bạn có thể học tập.

Gương và giấy dán tường

Nếu như phòng khách này có cửa sổ thấp hoặc một phòng khách có diện tích nhỏ, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trong một cái hộp hơn là một phòng khách. Bạn hãy dán giấy dán tường và treo một  chiếc gương gần sát trần nhà để tạo một điểm nhấn cho căn phòng, đẩy ánh sáng và tăng chiều sâu cho căn phòng, khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn. Sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn có thể đặt vị trí cho chiếc gương nằm ở phía đối diện cửa sổ, chiếc gương sẽ phản chiếu tầm nhìn bên ngoài và bạn sẽ có cảm giá như có thêm 1 chiếc cửa sổ nữa ở trong phòng.

Tranh treo tường

Nếu phòng khách của bạn không có chiều cao khủng bạn vẫn có thể “chữa” được nhược điểm này bằng cách chọn những tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Chiết trung rồi treo lên tường. Tuy rằng cách này không làm chiều cao của trần nhà không thể giúp bạn có thêm không gian cho chỗ ngồi, nhưng nó có thể giúp mọi người thay vì đoán phòng khách nhà bạn nhỏ cỡ nào thì sẽ tập chung vào ngắm những bức tranh treo trên tường.

Ghế sofa không lưng

Không phải lúc nào chúng ta cũng đặt ghế sofa về phía tường. Những chiếc ghế sofa không lưng sẽ là lựa chọn hoàn hảo  với một phòng khách nhỏ. Bạn không những chỉ có thể ngồi về 1 phía mà thậm chí là cả 2 phía, hơn nữa nó vẫn giúp bạn có thể ngồi êm ái.

Cây xanh

Cũng giống như gương, dán tướng, cây xanh  cũng là cách tuyệt vời để tăng chiều sâu cho căn phòng. Bạn có thể đặt cây xanh ở bên hoặc phía sau ghế sofa, góc nhà là những vị trí thích hợp nhất để đặt cây xanh.

Nội thất đa năng

Một chiếc ghế nệm vừa có thể trở thành chiếc ghế khi cần đến, vừa có thể làm bàn uống nước khi vắng khách. Một chiếc bàn đứng bên cạnh có thể vừa làm bàn hay có thể biến thành ghế đẩu để ngồi hoặc có thể biến thành chiếc ghế băng cũng là gợi ý không tồi.

Hy vọng qua những gợi ý phía trên có thể giúp bạn sắp sếp được một căn phòng khách đẹp, gọn gàng và sang trọng dù diện tích phòng khách của bạn nhỏ.

 

Reply