Làm sao để vệ sinh trần gỗ tự nhiên hiệu quả

Ngôi nhà đẹp được vệ sinh lau chùi dọn dẹp thường xuyên sẽ luôn bắt mắt cả về tâm linh lẫn thẩm mỹ. Đối với các vật dụng trong gia đình cũng vậy, tuy nhiên mỗi loại sẽ có một cách vệ sinh khác nhau để không ảnh hưởng đến màu sắc cũng như vẻ bề ngoài của nó bị hư tổn. Vật với trần gỗ tự nhiên thì sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sao để vệ sinh trần gỗ tự nhiên hiệu quả?

Bởi nó là nguyên liệu gỗ nên rất dễ bị hư tổn do đó việc làm sạch bụi bẩn phải khéo léo tỉ mỉ tránh xây xước ta có thể dùng bằng chổi mềm hoặc các loại máy hút bụi cầm tay là phổ biến nhất.

sàn gỗ tự nhiên đẹp

Thông thường các loại gỗ tự nhiên, kể cả gỗ công nghiệp thì điều tối kỵ đó là lau chùi bằng nước. Việc làm này dễ tạo độ ẩm của gỗ dẫn đến ẩm mốc do đó khi vệ sinh lau chùi ta chỉ dùng khăn khô hoặc khăn đã vắt khô nước hoàn toàn.

Ngay cả việc thao tác lau chùi trần sàn gỗ  như trần gỗ căm xe cũng phải lưu ý để tránh va chạm gây sứt mẻ các góc cạnh, luôn tuân thủ việc theo chiều xuôi của các mảnh gỗ ghép vừa giúp lau chùi một cách hiệu quả nhất mà tránh gây tổn thương đến vật liệu.

Có thể kết hợp lau chùi với một số loại sản phẩm làm sạch khác tuy nhiên hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia trong ngành họ sẽ mách bạn nên và không nên dùng loại nước lau sàn nào tránh việc tổn thương đến màu sơn của gỗ.

Có nhiều người không biết rằng Xăng là một hóa chất tẩy rửa tốt nhất tuy nhiên lại không áp dụng trong việc tẩy rửa vệ sinh bề mặt của gỗ.  khi bị bẩn không lau sạch được bạn hãy dùng những cách khác nhau nhưng tuyệt đối không được sử dụng hóa chất mạnh hay xăng vì chúng có thể tẩy màu của gỗ khiến nước sơn không còn được như lúc ban đầu nữa. Ngoài ra nó còn lưu lại mùi rất khó chịu lấn át đi hương gỗ tự nhiên mang lại.

Trên đây là một số chia sẻ làm sao để vệ sinh trần gỗ tự nhiên hiệu quả mong rằng sẽ có ích cho các bạn, giờ đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm các sản phẩm trần sàn gỗ hương nhà bạn luôn được sạch sẽ và sáng bóng rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Reply